Sau 3 ngày thi đấu chính thức, thành tích tốt nhất của Đoàn thể thao Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại vẫn là chiếc HCV Olympic quý giá của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam môn Bắn súng. Các niềm hy vọng khác của chúng ta như Thạch Kim Tuấn, Nguyễn Thị Ánh Viên, Vương Thị Huyền,… đều thi đấu rất nỗ lực nhưng chưa thể mang về thêm huy chương cho Thể thao Việt Nam.

Trong ngày thi đấu hôm nay sẽ không có VĐV nào của Việt Nam tranh tài. Phải đến ngày 10/8, chúng ta mới trở lại với các VĐV thi đấu ở môn Bắn súng và Đấu kiếm. Môn cầu lông với cặp đôi kim đồng ngọc nữ Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ bắt đầu thi đấu kể từ ngày 11/8.
 
Cũng trên bảng tổng sắp huy chương mới nhất, đoàn Mỹ đòi lại vị trí số 1 từ tay Trung Quốc với 5 HCV, 7 HCB, 7 HCĐ. Đoàn Trung Quốc xếp thứ 2 với 5 HCV, 3 HCB, 5 HCĐ. Đứng ở vị trí thứ 3 là đoàn Thể thao Australia với 4 HCV và 3 HCĐ.

Bảng tổng sắp huy chương Olympic Rio 2016 cập nhật mới nhất (15h00 ngày 9/8)
Lịch thi đấu Olympic đoàn Thể thao Việt Nam ngày 9/8
 
Lịch thi đấu cụ thể đoàn Thể thao Việt Nam mới nhất: Hôm nay 9/8 sẽ không có VĐV nào của chúng ta tranh tài ở các nội dung thể thao tại Olympic Rio 2016. Ngày mai 10/8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng người đồng đội Trần Quốc Cường sẽ bước vào tranh tai ở nội dung 50m súng ngắn của nam với hy vọng tiếp tục làm nên kỳ tích cho đoàn Thể thao Việt Nam.
 
Sự kiện nổi bật Olympic Rio 2016 của đoàn TTVN mới nhất
 
Ánh Viên về đích thứ 7 ở đợt bơi thứ 3 vòng loại 200m hỗn hợp nữ với thời gian 2 phút 16 giây 20. Với thành tích này, kình ngư Cần Thơ đã không thể lọt vào lượt bơi bán kết.
 
Tạ Thị Huyền và Hồ Thị Lý kết thúc nội dung đôi nữ hạng nhẹ mái chèo đôi với thành tích 7 phút 29 giây 91, đứng thứ 5 tại lượt đua thứ 2. Với thành tích này, 2 tay chèo của Việt Nam không còn cơ hội cạnh tranh huy chương.
 
Kiếm thủ Nguyễn Thị Lệ Dung đã thất bại trước nhà ĐKVĐ Olympic Hàn Quốc, Kim Ji-Yeon với tỉ số 3-15 ở nội dung kiếm chém nữ.
 
Thạch Kim Tuấn thi đấu không thành công ở nội dung 56kg môn cử tạ khi không thể hoàn thành nội dung cử đẩy. 
Trần Lê Quốc Toàn xếp thứ 5 chung cuộc ở môn cử tạ hạng cân 56kg với mức tổng cử 275kg. 
 
Phan Thị Hà Thanh đứng vị trí thứ 9 ở nội dung nhảy chống môn TDDC với 14.233 điểm.
 
Ánh Viên kết thúc ở vị trí thứ 8 vòng loại thứ 2 nội dung 400m tự do nữ  và không thể giành quyền vào chung kết. 
 
Kình ngư Hoàng Quý Phước chỉ về đích thứ 7 đợt bơi vòng loại thứ 2 nội dung 200m tự do nam với thành tích 1 phút 50,39 giây. Với kết quả này, kình ngư Đà Nẵng không thể giành vé vào chung kết. 
 
Hoàng Xuân Vinh phá kỷ lục Olympic và giành HCV lịch sử cho Thể thao Việt Nam.