TRỰC TIẾP Tiến Minh vs Lin Dan:

Sau 2 trận cũng có được thành tích toàn thắng đầu tiên, Tiến Minh và Lin Dan sẽ có trận đấu mang ý nghĩa quyết định tới ngôi đầu bảng E nội dung đơn nam môn Cầu lông Olympic 2016. Dự kiến, trận đấu rất đáng chú ý này sẽ diễn ra vào khoảng 19h30 theo giờ Việt Nam. Trong 6 lần chạm trán nhau trước đây, chiến thắng đều gọi tên Lin Dan. Mặc dù vậy, Tiến Minh vẫn hết sức quyết tâm sẽ tạo nên bất ngờ trong lần cuối cùng tham gia Olympic này.

Trong ngày thi đấu chính thức thứ 8 hôm qua, đoàn Việt Nam có 2 VĐV tham gia thi đấu là Nguyễn Thị Huyền (Điền kinh) và Vũ Thị Trang (Cầu lông). Nguyễn Thị Huyền về đích thứ 6 ở đợt chạy thứ 6 vòng loại 400m nữ môn Điền kinh với thời gian 52 giây 97. Thành tích này không giúp Huyền vượt qua được vòng loại. Trong khi đó, Vũ Thị Trang đã xuất sắc đánh bại tay vợt người Indonesia, Lindaweni Fanetri với tỷ số 2-0 (21-12, 21-11) nhưng nhiều khả năng Trang cũng sẽ không vượt qua được vòng bảng bởi ở trận ra quân cô đã để thua trước Nozomi Okuhara.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, đoàn Thể Thao Việt Nam vẫn có thành tích 1 HCV và 1 HCB đều do công của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh lập nên ở bộ môn Bắn súng lần lượt ở 2 nội dung 10m súng ngắn và 50m súng ngắn bắn chậm của nam.
 
 
>> Lịch thi đấu cụ thể đoàn Thể thao Việt Nam ngày 14/8:
 
Cầu lông: Nguyễn Tiến Minh đối đầu với Lin Dan trong trận tranh ngôi đầu ngôi đầu bảng E môn Cầu lông vào lúc 19h30 theo giờ Việt Nam
 
>> Sự kiện nổi bật Olympic Rio 2016 của đoàn TTVN mới nhất
 
Vũ Thị Trang có chiến thắng đầu tiên ở môn cầu lông trước Lindaweni Fanetri với tỷ số 2-0 (21-12, 21-11).
 
Nguyễn Thị Huyền về đích thứ 6 ở đợt chạy thứ 6 vòng loại 400m nữ môn Điền kinh với thời gian 52 giây 97. Thành tích này không giúp Huyền vượt qua được vòng loại.
 
Nguyễn Thành Ngưng về đích thứ 60/74 VĐV tham dự nội dung đi bộ 20km môn Điền kinh với thời gian 1 giờ 30 phút 01 giây.
 
Tạ Thị Huyền và Hồ Thị Lý không tham gia thi chung kết nhóm C nội dung 2000m đôi nữ hạng nhẹ mái chèo đôi môn Rowing.
 
Hoàng Tấn Tài xếp vị trí thứ 7 chung cuộc hạng cân 85kg nam môn cử tạ với tổng cử 325 kg.
 
Vũ Thị Trang thất bại 0-2 trước Nozomi Okuhara trong trận ra quân vòng bảng đơn nữ cầu lông.
 
Nguyễn Tiến Minh giành thắng lợi trong trận ra quân bảng E môn cầu lông với tỷ số 2-1 trước đối thủ Vladimir Malkov của Nga
 
Tạ Thanh Huyền và Hồ Thị Lý đã xuất sắc đoạt vé vào chung kết nhóm C nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ sau khi về đích thứ ba bán kết nhóm C/D1 với thành tích 8 phút 18,47 giây.
 
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh xuất sắc giành HCB nội dung 50m súng ngắn nam. Với tấm huy chương quý giá này, đoàn Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 14 trên BXH toàn đoàn.
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Đoàn Thể thao Việt Nam đã tạm rơi xuống vị trí thứ 15 trên bảng tổng sắp huy chương Olympic với 1 tấm HCV do xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành được. 
 
Ánh Viên về đích thứ 7 ở đợt bơi thứ 3 vòng loại 200m hỗn hợp nữ với thời gian 2 phút 16 giây 20. Với thành tích này, kình ngư Cần Thơ đã không thể lọt vào lượt bơi bán kết.
 
Tạ Thị Huyền và Hồ Thị Lý kết thúc nội dung đôi nữ hạng nhẹ mái chèo đôi với thành tích 7 phút 29 giây 91, đứng thứ 5 tại lượt đua thứ 2. Với thành tích này, 2 tay chèo của Việt Nam không còn cơ hội cạnh tranh huy chương.
 
Kiếm thủ Nguyễn Thị Lệ Dung đã thất bại trước nhà ĐKVĐ Olympic Hàn Quốc, Kim Ji-Yeon với tỉ số 3-15 ở nội dung kiếm chém nữ.
 
Thạch Kim Tuấn thi đấu không thành công ở nội dung 56kg môn cử tạ khi không thể hoàn thành nội dung cử đẩy. 
Trần Lê Quốc Toàn xếp thứ 5 chung cuộc ở môn cử tạ hạng cân 56kg với mức tổng cử 275kg. 
 
Phan Thị Hà Thanh đứng vị trí thứ 9 ở nội dung nhảy chống môn TDDC với 14.233 điểm.
 
Ánh Viên kết thúc ở vị trí thứ 8 vòng loại thứ 2 nội dung 400m tự do nữ  và không thể giành quyền vào chung kết. 
 
Kình ngư Hoàng Quý Phước chỉ về đích thứ 7 đợt bơi vòng loại thứ 2 nội dung 200m tự do nam với thành tích 1 phút 50,39 giây. Với kết quả này, kình ngư Đà Nẵng không thể giành vé vào chung kết. 
 
Hoàng Xuân Vinh phá kỷ lục Olympic và giành HCV lịch sử cho Thể thao Việt Nam.