Thạch Kim Tuấn thất bại tại hạng cân 56kg cử tạ nam tại Olympic Rio 2016

Sáng 8/8, Thạch Kim Tuấn, niềm hy vọng huy chương của cử tạ Việt Nam, đã thua đau tại hạng cân 56kg. Cùng tranh tài với Thạch Kim Tuấn còn có Trần Lê Quốc Toàn khi cả hai rơi vào bảng A, thuộc nhóm có cả 3 VĐV đoạt huy chương.

Ở nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn không thực hiện thành công lần 1 ở mức 130kg. Chỉ đến lần thứ 2, Tuấn mới nâng tạ thành công. Sau đó, anh thất bại ở lần nâng thứ 3 với trọng lượng 133kg và chính thức đạt mức 130kg cho phần thi cử giật.

Sang nội dung cử đẩy, Thạch Kim Tuấn đăng ký mức 157kg ở lần đầu nhưng không thành công. Sang lần đẩy thứ hai, Tuấn tăng lên 160kg và thất bại ở cả hai lần đẩy, chính thức không có thành tích ở nội dung này cũng như toàn bộ phần thi.

Tuấn cùng VĐV Colonia Nestor (Philippines) là hai VĐV không có thành tích ở bàng A. VĐV người Philippines cũng chỉ nâng được 120kg ở phần cử giật.

Trong khi đó, dù không được kỳ vọng cao, Trần Lê Quốc Toàn lại có tổng thành tích 275kg với 121kg cử giật và 154kg cử đẩy, xếp hạng 5 chung cuộc. Long Quingquan (Trung Quốc) giành huy chương vàng với tổng cử 307kg, lập kỷ lục thế giới và Olympic mới. Huy chương bạc được trao cho Om Yun Chol của CHDCND Triều Tiên (303kg) còn Kruaithong Sinphet (Thái Lan) với 289kg.

Cũng trong ngày thi đấu hôm nay, lúc 20h00, kiếm sĩ Nguyễn Thị Lệ Dung sẽ tranh tài ở nội dung kiếm chém nữ gặp đối thủ Kim Jiyeon của Hàn Quốc.