Joseph Schooling xuất sắc vượt qua Michael Phelps ở loạt bơi chung kết 100m bướm

Ở vòng loại 100m bơi bướm, chính Joseph Schooling cũng từng vượt qua Michael Phelps để về nhất ở lượt bơi thứ 6. Tuy nhiên khi ấy ai cũng nghĩ, huyền thoại người Mỹ chưa bung hết sức bởi anh còn nhiều nội dung khác tham gia thi đấu trong ngày hôm đó. Nhưng đến vòng thi chung kết diễn ra sáng nay theo giờ Việt Nam, sức mạnh thật sự của Joseph Schooling đã được kiểm chứng.

Kình ngư 21 tuổi người Singapore xuất sắc về nhất ở nội dung 100m bơi bướm với thời gian 50 giây 39, thậm chí đây còn là một kỷ lục mới của Olympic. Michael Phelps chỉ về thứ 2 với thành tích 51 giây 14 trong khi HCĐ thuộc về kình ngư người Nam Phi, Chad Le Clos. 
 
Joseph Schooling cũng đã được tập huấn nhiều năm ở Mỹ giống như kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên của Việt Nam. Đây là VĐV xuất sắc nhất tại kỳ Sea Games gần nhất. Tuy nhiên một VĐV Đông Nam Á giành HCV tại Thế vận hội thật sự là một cú sốc với làng bơi thế giới. Được biết, Michael Phelps chính là thần tượng của Joseph Schooling và ngày hôm nay, chàng trai 21 tuổi tới từ Singapore không những được tranh tài mà còn vượt qua chính thần tượng của mình để giành tấm HCV quý giá ở nội dung 100m bơi bướm. Đây là tấm HCV đầu tiên của cá nhân Joseph Schooling và cũng là tấm huy chương đầu tiên của đoàn Thể thao Singapore tại Olympic Rio 2016.