Hoàng Xuân Vinh (trái) trên bục nhận huy chương bạc nội dung 50m súng ngắn tại Olympic 2016

Cùng với chiếc huy chương vàng nội dung 10m súng ngắn cách đây vài ngày, Hoàng Xuân Vinh đi vào lịch sử thể thao Việt Nam khi trở thành VĐV đầu tiên giành huy chương vàng Thế vận hội.

Xạ thủ 41 tuổi cũng đi vào lịch sử là VĐV đầu tiên giành đến 2 huy chương tại đấu trường thể thao này. Với thành tích trên, thật không khó hiểu khi anh sẽ nhận được "cả núi" tiền thưởng.

Theo ước tính sơ bộ, số tiền mà Hoàng Xuân Vinh được thưởng sẽ không dưới 6 tỷ đồng. Trước khi đoàn thể thao Việt Nam xuất quân dự Olympic 2016, một đơn vị tài trợ Hàn Quốc đã hứa thưởng 50.000 USD (hơn 1 tỷ đồng) cho VĐV giành huy chương, Công ty Cổ phần đầu tư Thể thao cũng đặt thưởng 1 tỷ đồng, Công ty cổ phần thể thao Động Lực treo giải nửa tỷ còn một nhãn hiệu đồng hồ cũng sẽ tặng 100 triệu cho VĐV Việt Nam giành huy chương.

Ngoài số tiền khoảng gần 3 tỷ cho tấm huy chương vàng, với huy chương bạc 50m súng ngắn đêm qua, Hoàng Xuân Vinh dự kiến có thêm khoảng 2,5 tỷ đồng nữa. Ngoài những khoản thưởng cố định trên, vẫn còn nhiều tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân sẽ thưởng tiền cho xạ thủ này. Và chắc chắn số tiền thưởng sẽ không dưới 6 tỷ đồng này cũng giúp Hoàng Xuân Vinh trở thành VĐV Việt Nam nhận được nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử.