Chiến thắng đầy cảm xúc của Lee Chong Wei trước Lin Dan ở bán kết đơn nam cầu lông Olympic Rio 2016

Dù là một trong những tay vợt vĩ đại của làng cầu lông thế giới nhưng Lee Chong Wei luôn bị Lin Dan ngáng đường ở các giải đấu lớn. Trong 36 lần chạm trán trước đây, tay vợt người Malaysia đã để thua tới 25 lần trong đó không ít lần Lee Chong Wei ôm hận trước Lin Dan ở Olympic hay giải VĐTG.

Những tưởng một lần nữa sự kị dơ của Lin Dan trước Lee Chong Wei lại được thể hiện khi lối chơi phòng thủ của “Super Dan” trong set đấu đầu tiên tỏ ra vô cùng hiệu quá. Lin Dan khắc chế được lối đánh tấn công toàn diện của Lee Chong Wei và giành chiến thắng 21-15 trong set thứ 1 sau 24 phút.
 
Bước sang set thứ 2, những điều chỉnh về chiến thuật đã giúp Lee Chong Wei giành lại thế trận. Anh liên tục dẫn điểm trước Lin Dan trước khi cân bằng tỷ số 1-1 về set sau 19 phút thi đấu. Tỷ số set thứ 2 là 21-11.
 
Bước sang set thứ 3 quyết định, hai tay vợt cho thấy sự quyết tâm và tập trung cao độ khi giằng co từng điểm một. Tuy nhiên khác với những thất bại trong quá khư hôm nay là ngày của Lee Chong Wei. Khi điểm số là 20-20, tay vợt số 1 thế giới đã chứng tỏ bản lĩnh đúng lúc khi giành liên tiếp 2 điểm qua đó có được chiến thắng trong set 3 với tỷ số 22-20. Chung cuộc Lee Chong Wei đánh bại Lin Dan với tỷ số 2-1 (15-21, 21-11, 22-20).
 
Ngược dòng trước Lin Dan, Lee Chong Wei rộng cửa vô địch Olympic 2016
Kêt quả bán kết đơn nam cầu lông Olympic 2016: Lee Chong Wei 2-1 Lin Dan
 
Đây là chiến thắng thứ 12 trong 37 lần đối đầu của Lee Chong Wei trước Lin Dan nhưng quan trọng hơn loại được đối thủ kị dơ nhất, cửa vô địch đơn nam cầu lông Olympic đang sáng hơn bao giờ hết với tay vợt 33 tuổi người Malaysia. Đối thủ của Lee Chong Wei ở trận chung kết sẽ là người thắng trong trận bán kết còn lại giữa Chen Long và Viktor Axelsen. 
 
Highlight Lee Chong Wei vs Lin Dan