Nguyễn Thị Lụa (phải) thất thủ 0-5 trong trận ra quân tại Olympic 2016 gặp đối thủ Isabelle Sambou người Senegal

Trận đấu giữa Nguyễn Thị Lụa và Isabelle Sambou vừa kết thúc với tỷ số 5-0 nghiêng về đối thủ người Senegal. Ở trận đấu này, Lụa với bờ vai dán chằng chịt băng vì vẫn bị chấn thương đã không thể tạo nên bất ngờ trước đối thủ vượt trội mình về mọi mặt.

Nguyễn Thị Lụa là VĐV cuối cùng của đoàn thể thao Việt Nam tranh tài tại Olympic 2016. Sau khi đô vật Vũ Thị Hằng của hạng cân 48kg tái phát chấn thương cột sống khiến cô không được BTC cho phép thi đấu hôm qua, thì Nguyễn Thị Lụa trở thành đô vật duy nhất của Việt Nam được tranh tài.

Đây là kỳ Olympic thứ hai mà đô vật 25 tuổi người Hà Nội giành vé tham dự. Ở Olympic London 2012, Lụa cũng không vượt qua được vòng 1.

Theo thông báo của BTC, Nguyễn Thị Lụa cũng không lọt vào nhóm các VĐV bị thua vòng 1 được thi đấu tiếp để tranh vé vớt vào vòng sau. Do đó, đô vật Việt Nam đã bị loại và sớm chia tay Olympic 2016 mà không có trận thắng nào.

Như vậy, đoàn thể thao Việt Nam đã kết thúc kỳ Olympic 2016 tại đây với thành tích 1 HCV và 1 HCB đều của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh. Olympic sẽ khép lại bằng lễ bế mạc đêm 21/8.