Lợi dụng đám đông người sơ tán vì một vụ hỏa hoạn, trộm đã ghé thăm Làng VĐV Olympic để hành nghề

Diễn ra ở Brazil, đất nước có tỷ lệ tội phạm thuộc hàng cao trên thế giới. Chưa kể, sau khi chính phủ nước này quyết định chi ra hàng chục tỷ USD để tổ chức Olympic 2016 thì làn sóng phản đối trong dân chúng ngày càng tăng. Đa số người dân Brazil cho rằng Olympic quá tốn kém đối với đất nước này, trong khi sự phân cách giàu nghèo ở quốc gia này quá rõ.

Chính vì vậy, đằng sau ánh hào quang của những tấm huy chương là đầy rẫy bất cập, tệ nạn ở Brazil. Những người đến dự Olympic 2016 nơm nớp nỗi lo bị cướp giật, đánh đập trên phố, bị trộm đồ trong phòng khách sạn, hay bị tấn công khi đang tác nghiệp.

Dưới đây là câu chuyện về những vụ mất hay thất lạc đồ kỳ lạ ở Olympic 2016:

Golf thủ Argentina mất sạch đồ thi đấu do hãng hàng không làm thất lạc

Những vụ mất đồ kỳ lạ ở Olympic 2016

Tay golf Emiliano Grillo được dịp nổi điên khi hãng hàng không American Airlines làm thất lạc toàn bộ đồ thi đấu của mình cho Olympic 2016. Tay golf này lên Twitter thể hiện sự thất vọng của mình khi hãng hàng không lớn của Mỹ để xảy ra sự việc đáng tiếc trên. Tay golf xếp hạng 39 thế giới cay đắng dọa: "Nếu tôi không được tranh tài ở Olympic vì không có dụng cụ, tôi sẽ kiện chết hãng hàng không kia".

Phóng viên ảnh Australia mất trộm bộ đồ nghề chụp ảnh trị giá 40.000 USD
Brett Costello, một phóng viên ảnh đến từ Australia, cay đắng thông báo rằng bộ đồ nghề chụp ảnh của mình để tác nghiệp tại Olympic 2016 đã bị lấy trộm tại một quán cà phê ở Rio.

Những vụ mất đồ kỳ lạ ở Olympic 2016

Phóng viên này nói rằng khi đang ngồi uống cà phê, một phụ nữ đã tiến đến hỏi han linh tinh nhờ giúp đỡ này nọ. Chỉ một vài giây không để ý, túi máy ảnh của nạn nhân đã bị đồng bọn của người phụ nữ kia nẫng mất. Costello cho biết tổng giá trị bộ đồ nghề trên là 40.000 USD (gần 1 tỷ đồng).

Tuyển xe đạp Australia mất trộm đồ sau vụ sơ tán hỏa hoạn ở Làng VĐV

Những vụ mất đồ kỳ lạ ở Olympic 2016

Thứ 6 tuần trước, Làng VĐV Olympic 2016 xảy ra một vụ hỏa hoạn tại một tầng hầm một tòa nhà. Hàng trăm người phải đi sơ tán khẩn cấp. Sau khoảng nửa giờ đứng chờ bên ngoài, các thành viên đội xe đạp tá hỏa khi biết phòng của một lãnh đội bị trộm ghé thăm, lấy đi một máy tính xách tay cùng hàng loạt áo bảo hộ chống nhiễm virus Zika.