Vẻ mặt buồn sâu thẳm của Ri Se-Gwang khi nhận HCV Olympic 2016 ám ảnh cả thế giới

Ri Se-Gwang được xướng danh trên bảng vàng nội dung nhảy chống môn thể dục dụng cụ, trên cả nhà vô địch thế giới Denis Albyazin (Nga) và Kenzo Shirai (Nhật Bản). Tuy nhiên, khoảnh khắc đáng lẽ phải ngập tràn nụ cười, niềm vui lại bị thay thế bởi khuôn mặt buồn thê thảm, thậm chí VĐV người Triều Tiên còn rớt lệ. Nhiều người cho rằng VĐV đang xúc động khi quốc ca Triều Tiên vang lên tại nhà thi đấu, nhưng cũng có người cho rằng Ri Se-Gwang không thể vui vì viễn cảnh trước mắt. Và họ trao cho anh danh hiệu "Nhà vô địch Olympic buồn thảm nhất". Vì sao vậy?

Nỗi buồn nhận HCV của VĐV Triều Tiên ám ảnh cả thế giới

Ri Se-Gwang giành HCV nội dung nhảy chống môn thể dục dụng cụ Olympic nhưng luôn buồn bã

Ri Se-Gwang mới là VĐV thể dục dụng cụ thứ ba của CHDCND Triều Tiên giành HCV tại Olympic. Các VĐV Triều Tiên đến dự Olympic Rio 2016 dưới sự giám sát chặt chẽ của các quan chức nước này. Hàng loạt quy định nghiệm ngặt được áp dụng đối với những VĐV có mặt tại Brazil để tranh tài. Nỗi buồn của Ri Se-Gwang được mô tả bởi anh không muốn đem HCV trở lại thủ đô Bình Nhưỡng, nơi lãnh tụ Kim Jong-un áp đặt rất nhiều quy định hà khắc.

Nỗi buồn nhận HCV của VĐV Triều Tiên ám ảnh cả thế giới

Ri Se-Gwang được gắn biệt danh "Nhà vô địch Olympic buồn thảm nhất"

Nỗi buồn nhận HCV của VĐV Triều Tiên ám ảnh cả thế giới

Ri Se-Gwang (giữa) buồn bã khi nhận HCV, trong khi Denis Albyazin (Nga, phải) và Kenzo Shirai (Nhật Bản, trái) luôn nở nụ cười dù chỉ giành HCB và HCĐ 

Một chi tiết rất đáng chú ý là tại Olympic Rio 2016, nhà tài trợ Samsung tặng miễn phí điện thoại Galaxy S7, nhưng các VĐV Triều Tiên bị cấm lấy hàng tặng bởi đây là sản phẩm của hãng đến từ Hàn Quốc, quốc gia đang có căng thẳng chính trị với Triều Tiên.

Nỗi buồn nhận HCV của VĐV Triều Tiên ám ảnh cả thế giới

Hong Un-Jong (Triều Tiên, trái) được cho sẽ gặp rắc rối sau khi chụp ảnh chung với Lee Eun-ju (Hàn Quốc)

Trước đó, nữ VĐV thể dục dụng cụ Hong Un-Jong được cho sẽ gặp rắc rối lớn sau khi dám chụp ảnh chung với VĐV người Hàn Quốc Lee Eun-ju tại những ngày đầu khởi tranh Olympic 2016.

Khoảnh khắc buồn thảm của Ri Se-Gwang khi nhận HCV Olympic 2016