Ryan Lochte, bạn thân của Michael Phelps, mắc kẹt trong một vụ đấu súng tại Rio

Ryan Lochte và 3 người bạn của mình là Gunnar Bentz, Jack Conger và Jimmy Feigen xuất hiện tại bữa tiệc do VĐV bơi người Brazil Thiago Pereira tổ chức ở thành phố Rio. Chàng kình ngư người Mỹ 32 tuổi đến dự tiệc mà không biết rằng sắp có một sự cố xảy ra tại đó.

Theo Fox Sports, tại bữa tiệc, một vụ đấu súng đã xảy ra khiến tình trạng vô cùng hỗn loạn. Lochte và những người bạn mắc kẹt tại đó và rất lo sợ cho tính mạng của mình. Một nhóm cướp mặc trang phục cảnh sát đã lao vào bữa tiệc và khống chế những người tham gia để cướp bóc. Rất may không ai bị thương trong sự cố này. Ngay khi thoát ra khỏi đám hỗn loạn, Lochte đã gọi điện cho mẹ mình là bà Ileana biết.

Jenn Suhr, một thành viên đoàn thể thao Mỹ nói: "Quả thật là một tình huống hết sức nguy hiểm cho Lochte và các bạn của anh ấy".

NÓNG: Bạn thân Michael Phelps mắc kẹt trong một vụ cướp ở Rio

Ryan Lochte (giữa) cùng Michael Phelps (trái) và các đồng đội đoạt HCV nội dung 4x200m tự do tại Olympic 2016

Rio hiện là một trong những thành phố có tỷ lệ tội phạm lớn nhất thế giới. Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2016, thành phố này đã xảy ra tới 2.000 vụ án mạng.

Ryan Lochte (32 tuổi) là người đang giữ kỷ lục thế giới nội dung 200m hỗn hợp cá nhân. Tại Olympic 2016, Lochte giành huy chương vàng nội dung đồng đội 4x200m tự do. Ryan Lochte từng đoạt 12 huy chương vàng Olympic trong sự nghiệp của mình, chỉ kém Michael Phelps (31 tuổi) - người đi vào lịch sử Thế vận hội khi giành tới 23 huy chương vàng (5 tại Olympic 2016).