Sau lễ trao huy chương cho đội chiến thắng Australia, các khán giả trên sân Deodoro Stadium đã được chứng kiến màn cầu hôn đáng nhớ trong lịch sử Olympic khi nữ quản lý sân vận động Marjorie Enya, bước xuống để cầu hôn người bạn gái Isadora Cerullo, thành viên của đội Brazil.

Cầm trên tay trái bóng bay hình trái tim màu đỏ, Marjorie tiến đến gần VĐV Isadora ngỏ lời cầu hôn. Không thể giấu nổi niềm hạnh phúc dâng trào, Isadora nhẹ nhàng nói “Em đồng ý” và cặp đôi ôm chặt lấy nhau trước khi trao gửi những nụ hôn ngọt ngào.

Được biết, cặp đôi đồng giới này đã duy trì mối quan hệ trong thời gian 2 năm. Chia sẻ trên BBC, Enya cho biết cô muốn làm một điều đặc biệt ý nghĩa cho bạn gái đồng thời tuyên bố tình yêu sẽ luôn chiến thắng mọi trở ngại. Tại Brazil, hôn nhân đồng tính đã được hợp pháp kể từ năm 2013

Hòa chung với bầu không khí sôi động, căng thẳng của những màn tranh tài quyết liệt thì những khoảnh khắc tình cảm sâu lắng như thế này càng tô điểm cho Olympic 2016 thêm nhiều sắc màu và mang tới những thông điệp đầy ý nghĩa.

Những hình ảnh của màn cầu hôn đồng tình lần đầu tiên trong lịch sử Olympic:

Nữ cầu thủ được bạn đồng tính cầu hôn tại Olympic 2016

Khoảnh khắc Marjorie tiến đến gần VĐV Isadora ngỏ lời cầu hôn

Nữ cầu thủ được bạn đồng tính cầu hôn tại Olympic 2016

Cặp đôi trao nhau những nụ hôn nồng cháy trước sự chứng kiến của rất nhiều phóng viên, khán giả trên sân