Trên thực tế Linh Phượng cũng như đoàn vật nữ của Việt Nam không được đánh giá cao từ khi sang Rio (Brazil), đơn giản vì đối thủ của chúng ta quá mạnh. Tuy nhiên, một chút may mắn cũng như sự tự tin có phần thái quá của đối thủ đã giúp Linh Phượng có cơ hội vươn lên và giành HC đồng cho đoàn thể thao Việt Nam. Một thành tích có phần bất ngờ đối với chính Phượng cũng như đoàn vật nữ Việt Nam. 

Diễn biến phần thi của Đặng Thị Linh Phượng:

+ Lần cử 1: Linh Phượng đăng ký mức tạ 98kg và thực hiện thành công.

Xếp hạng của Linh Phượng: 3  (sau VĐV Soloviova Lidiia của Ukraine, 102kg và VĐV Shi Shanshan của Trung Quốc, 100kg).

+ Lần cử 2: Linh Phượng nâng mức cử lên 102kg và tiếp tục thành công.

Tuy nhiên, bước ngoặt đến với đô cử của đoàn vật nữ Việt Nam khi 2 đối thủ Trung Quốc và Tây Ban Nha  thất bại với mức tạ 103kg.

Xếp hạng của Linh Phượng: 2 (sau Soloviova Lidiia, VĐV của Ukraine,107kg) .

+ Lần cử 3: Linh Phượng nâng mức tạ lên 104kg. Nhưng thật không may khi đô cử Việt Nam hơi nghiêng tạ về phía tay trái nên chỉ nhận được sự công nhận của 1 trong 3 trọng tài chấm điểm.

Trong khi đó, đô cử người Ai Cập là Ahmed Rehab cũng đăng ký mức tạ 104 kg và bị lệch phải nhưng lại được 2/3 trọng tài công nhận nên Rehab giành HC bạc, khiến VĐV Linh Phượng của Việt Nam chỉ đoạt được HC đồng.

HCV của phần thi này thuộc về Soloviova Lidiia VĐV của đoàn Ukraine với mức tạ 107kg, đồng thời lập kỉ lục Paralympic Rio 2016.

Bảng tổng sắp huy chương Paralympic 2016 (Cập nhật lúc 23h30 ngày 10/9/2016)

Paralympic 2016: Linh Phượng giành thêm HC đồng cho đoàn thể thao Việt Nam