Roger Federer lại dang dở giấc mơ chinh phục huy chương vàng đơn nam Olympic

Roger Federer, người đang giữ kỷ lục Tay vợt nam giành nhiều Grand Slam nhất (17), vừa tuyên bố không thể cùng đoàn thể thao Thụy Sĩ dự Olympic 2016 tại Brazil vào tháng tới. Tay vợt sẽ tròn 35 tuổi vào 8/8 này cho biết cũng sẽ không thi đấu đến hết năm 2016 để điều trị chấn thương gối.

"Tôi vô cùng thất vọng phải thông báo rằng không thể cùng đoàn Thụy Sĩ tham dự Olympic ở Rio được. Và tôi cũng sẽ nghỉ thi đấu hết mùa giải năm nay. Tôi đã tham khảo ý kiến các bác sĩ và rất khó khăn để đưa ra quyết định này. Tôi cần thời gian để điều trị chấn thương gối của mình" - Roger Federer nói.

Tháng 2, Federer đã từng phẫu thuật xử lý đầu gối bị chấn thương mà anh thừa nhận rằng dính phải khi chơi đùa cùng hai con gái sinh đôi trong nhà tắm. Khi trở lại thi đấu vào tháng 4, Federer bị ngã đau trong trận bán kết giải Monte Carlo và sau đó thua Milos Raonic (Canada) sau 5 set.

Roger Federer xếp thứ ba trong kỷ nguyên Open (từ 1968) về số danh hiệu giành được (88), trong đó có 17 Grand Slam (trọn bộ cả 4 Grand Slam), 6 lần vô địch World Tour Finals (giải dành cho 8 tay vợt mạnh nhất năm), Davis Cup (cúp đồng đội quốc gia), nhưng chưa từng giành huy chương vàng đơn Olympic. "Tàu tốc hành" mới chỉ giành huy chương vàng đôi nam tại Olympic Bắc Kinh 2008 (cùng Stan Wawrinka) và huy chương bạc đơn nam Olympic London 2012 (thua Andy Murray).