Dù đã phá bỏ được cái dớp thua trước kình địch Lin Dan tại Olympic sau khi hạ gục đối thủ trong trận bán kết để tiến vào trận đấu cuối cùng tuy nhiên lại thêm một lần nữa Lee Chong Wei tỏ ra vô duyên với chiếc HCV Olympic khi anh chịu bại trận dưới tay Chen Long.

Như vậy, đây đã là lần thứ 3 liên tiếp Lee Chong Wei giành chiếc HCB Olympic, 2 lần trước đó ở tại Olympic Bắc Kinh 2008 và Olympic London 2012.

Quá thất vọng với kết quả, tay vợt nam số 1 TG không giấu nổi sự buồn bã, chán nản và anh đã công khai về việc sẽ từ bỏ tham dự kỳ Olympic tiếp theo. “Bạn phải nhận 3 HCB Olympic liên tiếp mới cảm thấy rõ sự nuối tiếc của tôi lớn đến thế nào. Có lẽ các CĐV Malaysia cảm thấy rất thất vọng về tôi. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới tất cả. Chắc chắn, đây là kỳ Olympic cuối cùng của tôi. Bây giờ tâm trí tôi chỉ còn hướng về giải VĐTG diễn ra vào năm sau. Hi vọng những VĐV Malaysia sau này sẽ làm tốt hơn tôi tại Olympic", Lee Chong Wei chia sẻ.

Lời tuyên bố trên của Lee Chong Wei đồng nghĩa rằng NHM sẽ không còn cơ hội được thấy cuộc đối đầu đáng xem nhất trong làng cầu lông TG giữa anh và Lin Dan ở Olympic thêm một lần nào nữa.

Đây quả là một thông tin buồn đối với NHM và có lẽ là cả với chính Lin Dan bởi trước đó Lin Dan từng khẳng định anh rất sẵn sàng tái đấu với Lee Chong Wei ở Olympic Tokyo 2020.