Lá cờ Trung Quốc bị in lỗi tại Olympic Rio 2016

Cụ thể, lá cờ Trung Quốc đúng ra phải là 4 ngôi sao vàng nhỏ tạo thành vòng cung cùng hướng về ngôi sao vàng lớn nhất bên cạnh tuy nhiên ở Olympic 2016, lá cờ này đã bị in lỗi thành 4 ngôi sao nhỏ hướng lên theo chiều thẳng đứng.

Trước khi sai sót này bị chính các CĐV Trung Quốc phát hiện, trong buổi lễ khai mạc và 2 ngày thi đấu đầu tiên, đã có khoảng 8 buổi lễ trao huy chương mà BTC treo lên lá cờ Trung Quốc bị in lỗi. Ngay lập tức, Tổng lãnh sự Trung Quốc tại Rio de Jaineiro đã gửi khiếu nại lên phía BTC Olympic 2016 vì sai sót liên quan tới hình ảnh của cả quốc gia.

Sự cố tại Olympic 2016: Cờ Trung Quốc bị in sai
Mẫu cờ Trung Quốc chuẩn

Người phát ngôn của Olympic Rio, ông Mario Andrada thay mặt BTC lên tiếng xin lỗi và hứa sẽ khắc phục sự cố này nhanh chóng. Hiện tại BTC giải đấu đã liên hệ với nhà sản xuất cờ để thiết kế lại các mẫu cờ chuẩn.

Tuy nhiên theo nguồn tin từ các nhà tổ chức Olympic thì những lá cờ được sử dụng tại Thế vận hội Rio đều đã được Ủy ban Olympic mỗi quốc gia duyệt thế nên không loại trừ khả năng Ủy ban Olympic Trung Quốc cũng liên quan tới vụ việc lá cờ bị in sai trên.