Dù rất nỗ lực nhưng Tiến Minh không thể tạo nên bất ngờ trước Lin Dan

Sau 2 trận với cùng thành tích toàn thắng, Tiến Minh và Lin Dan bước vào trận đấu cuối cùng ở bảng E để tìm ra người dẫn đầu bảng qua đó giành vé đi tiếp. Dù rất quyết tâm với hy vọng tạo nên bất ngờ song đẳng cấp chênh lệch đã khiến Tiến Minh gác vợt chóng vánh trước Lin Dan.

Ở set thứ 1, Lin Dan chứng tỏ sức mạnh vượt trội khi liên tục dẫn điểm khá xa trước tay vợt số 1 Việt Nam. Chỉ sau 18 phút, nhà ĐKVĐ Olympic đã nhanh chóng có được chiến thắng với tỷ số cách biệt 21-7. Lối chơi toàn diện của Lin Dan làm cho Tiến Minh gần như bất lực trong cách triển khai những đường cầu của mình.
 
Bước sang set thứ 2, Lin Dan vẫn là người vượt lên ngay từ đầu. Mặc dù cũng đã có thời điểm Tiến Minh chơi hay khi ghi liền 5 điểm để rút ngắn khoảng cách từ 3-11 xuống còn 8-11. Tuy nhiên đó dường như là tất cả những gì mà tay vợt số 1 Việt Nam có thể làm được bởi khi Lin Dan tìm lại được sự tập trung, tay vợt Trung Quốc đã nhanh chóng khép lại set thứ 2 với tỷ số 21-12 qua đó giành chiến thắng chung cuộc 2-0 (21-7, 21-12).
 
Trận thua thứ 7 liên tiếp trong những lần chạm trán với Lin Dan khiến Tiến Minh không thể vượt qua vòng bảng nội dung đơn nam môn cầu lông. Dù sao với những gì đã làm được, Tiến Minh xứng đáng nhận những lời ngợi khen sau các chiến thắng ở 2 trận đấu đầu tiên.