Lập nên chiến tích lịch sử khi giành chiếc HCV Olympic đầu tiên cho Singapore sau khi vượt qua siêu kình ngư người Mỹ Michael Phelps đồng thời lập nên kỷ lục Olympic mới tại nội dung 100m bơi bướm với thời gian 50 giây 39, cái tên Joseph Schooling đã trở thành chủ đề được tìm kiếm và bàn tán xôn xao trên khắp các phương tiền truyền thông thế giới những ngày qua.

Sau khi kết thúc Olympic 2016 và trở về Singapore, thần đồng bơi lội 21 tuổi ngay lập tức đã được nhận lời mời tới gặp gỡ với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long.

Tại đây, anh được đích thân thủ tướng mời chụp ảnh selfie cùng. Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết: “Thường thì tôi được mọi người đề nghị chụp ảnh cùng nhưng hôm nay tôi tự hào khi là người được chụp với Joseph chung một bức ảnh”

Trước đó, ông cũng đã dành những lời khen ngợi cho Joseph Schooling thông qua trang Facebook cá nhân. Ông không giấu nổi niềm hạnh phúc và xúc động trước thành tích gây chấn động của VĐV trẻ đồng thời gửi lời cảm ơn chân thành đến toàn bộ thành viên đoàn thể thao Singapore vì đã chăm chỉ làm việc để đạt thành công như ngày hôm nay.