Thất bại của Tiến Minh trước Lin Dan là điều đã sớm được dự đoán từ trước bởi so với đối thủ đẳng cấp cao từng 2 lần đoạt HCV Olympic và 5 lần vô địch TG, Tiến Minh tỏ ra quá thua kém về nhiều mặt. Anh dễ dàng để thua 2 séc đấu chỉ trong vòng 40 phút.

Nhiều thông tin cho rằng Olympic 2016 cũng sẽ là giải đấu cuối cùng mà tay vợt 33 tuổi này tham dự bởi anh đã không còn ở thời kỳ đỉnh cao và sung sức nhất nữa. Sau khi giải nghệ, Tiến Minh nhiều khả năng sẽ chuyển sang làm công tác huấn luyện.

Song VĐV cầu lông số 1 của Việt Nam đã nhanh chóng loại bỏ tin đồn trên, anh khẳng định sẽ tiếp tục thi đấu thêm một thời gian nữa trước khi tính tới việc giải nghệ. Tiến Minh cho biết, dù không còn ở thời kỳ đỉnh cao như thời điểm góp mặt ở top 10 thế giới nhưng niềm đam mê của anh với cầu lông chưa bao giờ tắt.

Nguyễn Tiến Minh bày tỏ: “Có thể mình vẫn đánh duy trì, lâu lâu có một vài CLB trên thế giới mời mình sang thi đấu thì mình cảm thấy rất vui còn làm HLV thì mình nghĩ không đơn giản chút nào. Thực sự mìnhrất muốn đánh thêm một chút xíu nữa”.

Bên cạnh đó Tiến Minh cũng đưa ra lý do giải thích cho việc chưa thể đạt thành tích như mong muốn ở Olympic 2016 đó là chưa có những VĐV đẳng cấp để cùng tập luyện chung trong thời gian dài nhằm nâng cao trình độ. Đây là cản trở mà từ lâu Tiến Minh cũng như nhiều VĐV cầu lông khác của Việt Năm gặp phải.