Ánh Viên tập luyện cật lực đến 2 giờ sáng

Để chuẩn bị cho Olympic 2016 đang tới gần, niềm hy vọng lớn nhất của môn bơi lội, nữ VĐV Ánh Viên đã phải tập luyện theo múi giờ vô cùng khắc nghiệt nhằm làm quen dần với khung giờ thi đấu tại Brazil. Cụ thể, Ánh Viên phải tập luyện vào buổi trưa  và sau đó lại bắt đầu tập từ 21 giờ tối đến 2 giờ sáng. 
 
“Tia chớp” Usain Bolt nhắm mục tiêu đoạt trọn bộ HCV Olympic 
Dù đang không có thể lực tốt nhất và sẽ phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ mạnh tại Olympic 2016 lần này tuy nhiên Usain Bolt vẫn tỏ ra rất lạc quan và tự tin. Anh chia sẻ mục tiêu của mình tại kỳ Thế vận hội mùa Hè Rio chính là lần thứ 3 liên tiếp giành trọn bộ HCV ở các cự ly sở trường 100m và 200m.

Đoàn Nga vẫn cần chờ quyết định từ Hội đồng Olympic quốc tế
Người phát ngôn của Hội đồng Olympic quốc tế (IOC) cho biết một hội đồng 3 người mới được IOC lập nên để xem xét quyết định cuối cùng về việc trừng phạt thể thao Nga tại Olympic sau scandal doping của nước này. Quyết định sẽ được công bố muộn nhất vào ngày 5/8, tức ngày diễn ra lễ khai mạc Olympic. Hiện đoàn thể thao Nga đã có mặt tại Rio de Janeiro với thành phần gần 300 VĐV.
 
Olympic 2016 đã bán được 80% vé
Ban tổ chức Olympic 2016 cung cấp thông tin chính thức cho biết đã có khoảng 80% số vé cho các sự kiện, từ lễ khai mạc và bế mạc cho tới các môn thi đấu, được bán ra và thu về số tiền 320 triệu USD.
 
Sập cầu nâng tại địa điểm đua thuyền buồm
Một sự cố đáng tiếc vừa xảy tại vịnh Gloria, nơi sẽ diễn ra nội dung đua thuyền buồm của Olympic 2016, khi một đoạn cầu nâng tại đây đã bị sập. Dù không có ai bị thương nhưng việc này tiếp tục làm dấy lên những nghi vấn về chất lượng các công trình phục vụ Olympic của nước chủ nhà Brazil.
 
Các bãi biển để tổ chức thi đấu tràn ngập rác thải
Bãi biển Copacabana là điểm thi đấu môn hai môn bơi marathon và nội dung bơi trong 3 môn phối hợp, đang bị ô nhiễm trầm trọng bởi nạn xả rác bừa bãi. Các VĐV tham dự những môn thi dưới nước được cảnh báo rằng không nên mở miệng ra khi đang thi đấu để tránh hớp phải nguồn nước nhiễm bẩn.