Nối gót Djokovic, ứng viên số 1 cho chiếc HCV môn quần vợt nữ Serena Williams bị loại
Lại thêm một cú sốc nữa xảy ra ở môn tennis tại Olympic 2016 khi tay vợt nữ người Mỹ Serena Williams thua sốc trước đối thủ hiện đang đứng thứ 20 trên BXH thế giới Elina Svitolina ở vòng ba nội dung đơn nữ với tỉ số sau 2 séc là 4-6 và 3-6.

Kiếm thủ Pháp đánh rơi điện thoại khi đang thi đấu
Sự cố đã xảy ra trong trận đấu giữa hai kiếm thủ Enzo Lefort và Peter Joppich, trong lúc thi đấu, VĐV Enzo Lefort lúng túng đánh rơi chiếc điện thoại để trong túi quần và trượt ngã trên sàn đấu. Điều này phần nào đó khiến kiếm thủ người Pháp mất tập trung và dẫn tới thất bại chung cuộc.

Chủ nhà Brazil đoạt HCV đầu tiên tại Olympic Rio
VĐV judo Rafaela Silva đã đánh bại VĐV người Mông Cổ Sumiya Dorjsuren ở trận chung kết judo hạng cân 57kg nữ để mang về chiếc HC vàng đầu tiên cho đoàn thể thao chủ nhà tại Thế vận hội 2016. Được biết, võ sỹ Rafaela Silva là một VĐV trưởng thành từ khu ổ chuột nghèo khó và chịu rất nhiều thiệt thòi từ nhỏ.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh có thể giải nghệ sau Olympic 2016
Theo tiết lộ từ chị Phan Hương Giang, vợ của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh thì có thể sau khi kết thúc Olympic Rio 2016 trở về, người hùng của thể thao Việt Nam sẽ giải nghệ, kết thúc 20 thi đấu để dành nhiều thời gian cho gia đình.

VĐV Hà Lan bị đuổi cổ vì nhậu suốt đêm
VĐV môn thể dục dụng cụ của Hà Lan Yuri van Gelder đã bị đuổi về nước sau khi anh nhậu nhẹt quá đà, hành động của VĐV 33 tuổi đã vi phạm luật sử dụng đồ uống có cồn trong thời gian diễn ra Olympic Rio 2016.

Truyền hình Nga so sánh phương pháp giác hơi với doping
Kênh Russia24 cho rằng phương pháp giác hơi để hồi phục thể lực mà các VĐV Mỹ cũng như một số VĐV của các đoàn thể thao khác sử dụng tại Olympic 2016 cũng chả khác nào dùng doping.