Hoàng Xuân Vinh lại khiến thế giới chú ý sau chiếc HCB nội dung 50m súng ngắn bắn chậm
Suýt chút nữa giành chiếc HCV thứ 2 tại Olympic 2016 khi chỉ chịu thua đối thủ người Hàn Quốc ở những lượt bắn cuối cùng, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã nhận được rất nhiều lời ngợi khen và sự ngưỡng mộ từ báo giới Hàn Quốc.Hãng tin Yonhap bình luận rằng sự xuất sắc của xạ thủ Việt Nam khiến cho nhà ĐKVĐ Jin Jongoh bị tâm lý đến mức run tay bắn được 6,6 điểm ở một lượt bắn, số điểm thấp chưa từng có trong 4 lần anh dự Olympic.

Hai kiếm thủ của Việt Nam không thể tạo nên bất ngờ
Hai kiếm thủ của đoàn Việt nam là nữ VĐV Đỗ Thị Anh và nam VĐV Vũ Thanh An dù đã rất nỗ lực nhưng cũng không thể đi xa hơn khi chỉ vào tới vòng 1/16 nội dung kiếm liễu nữ và vòng 1/8 nội dung kiếm chém nam.

Tiến Minh ra quân
Sau Hoàng Xuân Vinh, Thạch Kim Tuấn và Nguyễn Thị Ánh Viên thì niềm hi vọng số một của cầu lông Việt Nam, tay vợt Nguyễn Tiến Minh cũng chuẩn bị bước vào tranh tài tại Olympic Rio 2016. Anh nằm ở bảng E với các tay vợt Vladimir Malkov, David Obernosterer, và tay vợt hạng 3 TG Lin Dan. Theo luật, 13 tay vợt Nhất bảng sẽ vào thằng vòng 1/8, 3 suất còn lại sẽ là sự cạnh tranh của các tay vợt Nhì bảng.

VĐV đua thuyền tự gây tai nạn dẫn tới bất tỉnh
VĐV Marcel Hacker của đội đua thuyền Đức đã phải nhờ đến sự giúp đỡ của các nhân viên y tế sau khi anh bất cẩn trong lúc về đích khi va chạm mạnh vào bến tàu.

VĐV TDDC gốc Việt được đặt tên cho động tác mới
VĐV TDDC người Đức gốc Việt, Marcel Nguyen đã được đặt tên cho một động tác do chính anh sáng tạo ra và được Liên đoàn TDDC quốc tế ghi nhận. Tên gọi chính thức của nó là “NGUYEN”.

Hoãn thi đấu tennis ngày thứ 5 vì trời mưa
Theo trang chủ Olympic Rio 2016, nội dung tennis ở ngày thi đấu thứ 5 được thông báo hoãn tất cả các trận do trời đổ mưa ở Rio de Janeiro.