Chủ tịch Olympic châu Âu bị bắt giữ ở Brazil
Báo chí thế giới đồng loạt đã đưa tin cảnh sát đã bắt giữ ông Patrick Hickey – chủ tịch Ủy ban Olympic châu Âu đồng thời là chủ tịch Hội đồng Olympic Ireland vì hành vi mua bán trái phép vé Olympic 2016.

Indonesia giành HCV đầu tiên tại Olympic Rio
Ở trận chung kết nội dung đôi nam nữ, hai VĐV cầu lông Tontowi Ahmad và Lilyana Natsir của Indonesia đã đánh bại cặp đôi Chan Peng Soon/Goh Liu Ying (Malaysia) với tỷ số 21-14 và 21-12 để trở thành tân vô địch Olympic và mang về tấm HCV đầu tiên cho Indonesia tại Olympic Rio 2016.

Vệ sĩ Tổng thống Nga giành HCV quyền anh Olympic 2016
Hạ gục VĐV Vassiliy Levit người Kazakhstan với tỷ số 3-0 trong trận chung kết hạng cân 91 kg, võ sĩ Evgeny Tishchenko đã mang về tấm HCV ở môn quyền anh cho cá nhân mình và đoàn thể thao Nga tại Olympic 2016. Được biết, Evgeny Tishchenko chính là vệ sỹ trong Đội bảo vệ Tổng thống Nga.

Bắt chước Usain Bolt, VĐV người Haiti thành trò cười
VĐV điền kinh người Haiti Jeffrey Julmis bắt chước hành động của Bolt trước lượt chạy của mình, song không may là điều đó chẳng thể giúp anh về đích đầu tiên ở lượt thi của mình mà anh chàng còn đen đủi vấp ngã ngay sau khi xuất phát ở nội dung 110m rào.

Michael Phelps tốn tiền vì thành tích khủng tại Olympic 2016
Theo quy định của Ủy ban Olympic Mỹ, các VĐV giành huy chương tại Olympic đều sẽ phải đóng thuế, khoản thuế này được gọi là “thuế chiến thắng”. Với thành tích đoạt 5 HCV và 1 HCB, siêu kình ngư Michael Phelps sẽ phải nộp vào ngân sách khoảng 55.000 USD.