Ánh Viên “buông” 2 nội dung thi đấu tại Olympic 2016

Được quyền thi đấu 4 nội dung, tuy nhiên Ánh Viên sẽ chỉ tập trung dồn sức cho 2 cự ly mà có khả năng cao đoạt huy chương là 400m tự do và 400m hỗn hợp, buông hai nội dung 200m tự do và 200m hỗn hợp.
 
Tăng tiền thưởng cho các VĐV cử tạ Việt Nam đoạt huy chương tại Olympic Rio
Nhằm kích thích tinh thần của các VĐV, Liên đoàn Cử tạ và Thể hình Việt Nam vừa treo mức thưởng lần lượt 3.000-2.000-1.000 USD ứng với việc Thạch Kim Tuấn hay những đồng đội của anh đoạt được HCV-HCB-HCĐ  ở môn cử tại tại Olympic Rio 2016.
 
Thạch Kim Tuấn phải ép cân
Trong vài ngày tới, Thạch Kim Tuấn phải tiến hành ép cân để phù hợp với chuẩn thi đấu. Cụ thể, Thạch Kim Tuấn thi đấu ở hạng cân dưới 56kg nam nhưng cân nặng của Thạch Kim Tuấn khi đặt chân đến Brazil là 57,4kg. 
 
Đoàn Việt Nam bị dự đoán sẽ “trắng tay” tại Olympic 2016
Nguyên Trưởng đoàn TTVN, ông Nguyễn Hồng Minh mới đây đã chia sẻ quan điểm của mình về cơ hội đoạt huy chương của đoàn TTVN, ông cho biết dù bản thân rất hy vọng rằng đoàn Việt Nam sẽ có huy chương tại Olympic  nhưng ông không ngạc nhiên nếu đoàn Việt Nam phải chịu cảnh trắng tay.
 
Nổ bom bên ngoài SVĐ chính của Olympic 2016
Nguồn tin từ kênh truyền hình Channel 7 (Brazil) cho biết, một tiếng nổ lớn đã vang lên gần sân vận động Maracana khi một con robot đang kiểm tra chiếc túi xách khả nghi bên ngoài sân vận động này. Hiện chưa có báo cáo chính thức nào về thiệt hại được đưa ra.
 
Nhân viên an ninh Olympic bị bắt vì hiếp dâm
Cảnh sát vừa bắt giữ người đàn ông có tên Genival Ferreira Mendes, một giám sát an ninh của làng Olympic. Mendes bị bắt ngay tại hiện trường, với hành vi xâm hại thân thể một nữ nhân viên phụ trách cứu hỏa ở làng Olympic, trong khi cô đang ngủ.
 
Có thể kiểm soát dịch Zika tại Olympic
Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Margaret Chan đã khẳng định Olympic 2016 sẽ an toàn với dịch Zika khi mọi người biết cách tự bảo vệ mình hiệu quả. Nguy cơ bị lẫy nhiễm virus Zika hoàn toàn có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng các sản phẩm phòng, chống muỗi đốt và quần áo phù hợp để tránh muỗi.