Bạo động trước ngày khai mạc Olympic

Một ngày trước thời điểm khai mạc Olympic, hàng trăm công nhân Brazil đã tổ chức biểu tình vì bị nợ lương trên nhiều tuyến phố thuộc bang Rio, cảnh sát buộc phải sử dụng vũ khí và hơi cay để để dẹp yên đám đông.
 
Nadal xác nhận sẽ thi đấu đủ 3 nội dung ở Olympic 2016
Tay vợt nam người Tây Ban Na, Rafael Nadal xác nhận anh vẫn sẽ tham dự đầy đủ cả 3 nội dung đơn nam, đôi nam và đôi nam nữ thuộc bộ môn tennis tại Olympic Rio dù không đạt phong độ tốt nhất sau chấn thương.
 
ĐT bóng đá nữ Olympic Brazil vùi dập Trung Quốc
Với tư cách là đội chủ nhà và là ứng viên nặng ký cho chiếc HCV môn bóng đá nữ tại Olympic 2016, ĐT nữ Olympic Brazil đã chiến thắng tưng bừng 3-0 trước nữ Trung Quốc trong ngày khai màn môn bóng đá nữ. 3 bàn thắng của đội chủ nhà được ghi nhờ công của Monica, Alves và Cristiane.
 
Cung thể thao dưới nước Olympic náo loạn vì bom giả
Nhật báo O Globo đưa tin, ngay trước thời điểm đội tuyển bơi lội Australia tới luyện tập, một nhân viên an ninh đã phát hiện một chiếc túi màu đen khả nghi tại cung thể thao dưới nước. Ngay lập tức lệnh sơ tán khẩn cấp được phát đi để đội phá bom đến giải quyết tuy nhiên đó lại chỉ là hộp đựng dụng cụ sửa chữa điện bị bỏ quên.

 Hàng loạt VĐV khỏa thân vì nghệ thuật trong bộ ảnh dành cho Olympic
Bộ ảnh với tên gọi The Bottom Line được chụp trong một ngày, ngay trước thềm Thế vận hội Rio de Janeiro, Brazil. Các vận động viên đều khỏa thân và chỉ mang một ít đạo cụ liên quan tới môn thi đấu của mình.
 
Tăng số lượng môn thể thao tại Olympic 2020
Trong cuộc họp mới nhất, Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã thông qua quyết định bổ sung thêm 5 môn thể thao mới vào nội dung thi đấu của Olympic Tokyo 2020.