Lễ khai mạc Olympic có thể gây thất vọng
Do ngân sách dành cho lễ khai mạc Olympic 2016 bị cắt giảm để tiết kiệm chi phí cho việc đầu tư vào các công tác tổ chức khác nên có thể buổi lễ khai mạc diễn ra vào ngày hôm nay (5/8) sẽ kém hoành tráng và lung linh hơn mức kỳ vọng. Theo nguồn tin từ đạo diễn sáng tạo của chương trình, ngân sách cho cả 4 buổi lễ, gồm khai mạc và bế mạc của Olympics và Paralympics chỉ là 55,9 triệu USD, bằng một nửa so với số tiền Trung Quốc bỏ ra để tổ chức lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008.

Kình ngư của Trung Quốc gây rối ở Olympic 2016
Kình ngư số một của Trung Quốc, Sun Yang đã để lại hình ảnh xấu tại Olympic 2016 khi anh bị tố cáo có hành vi khiêu khích các thành viên đội bơi Australia khi hai bên chạm mặt nhau tại bể tập. Sun Yang đã to tiếng khiêu khích và còn té nước vào VĐV Mack Horton của đoàn Australia.

Usain Bolt cùng các đồng đội luyện tập trong trại lính
“Tia chớp” Usain Bolt và các VĐV điền kinh của đoàn Jamaica đã lựa chọn cách luyện tập vô cùng khác người khi thay vì tập ở trong SVĐ như những VĐV khác thì họ lại đến trại lính quân đội của Brazil để sinh hoạt và tập luyện.

Đoàn thể thao Nga đón tin vui
Các thành viên của đội bơi lội, boxing, bắn súng, quần vợt, golf và judo của đoàn thể thao Nga (tổng cộng 29 người) đã được cho phép tham dự Olympic Rio. Trong số này có cả 11 võ sĩ Nga từng bị nghi ngờ dính doping.

Làng Olympic liên tục bị “đạo chích” đột nhập
Nạn trộm cắp đang là một trong những vấn đề nhức nhối tại Olympic Rio 2016, Trưởng đoàn VĐV Đan Mạch, ông Morten Rodtwitt chia sẻ với kênh TV2 rằng điện thoại, quần áo và cả iPad của ông đã bị kẻ trộm lấy mất. Trước đó, đoàn Australia cũng thông báo bị mất trộm laptop và áo đồng phục.