Hoàng Xuân Vinh đoạt HCV nội dung 10m súng ngắn
Với tổng điểm 202.5 ở chung kết nội dung 10m súng ngắn hơi nam, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã đi vào lịch sử khi trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành HCV Olympic.

Vương Thị Huyền gây thất vọng
Được kỳ vọng giành huy chương cho đoàn Thể thao Việt Nam tại môn cử tạ, thế nhưng nữ lực sỹ hạng 48kg Vương Thị Huyền đã gây thất vọng khi sớm bị loại sau thất bại trong phần thi cử giật.

Nữ VĐV quần vợt của Trung Quốc tạo nên cú sốc
Ngay tại vòng 1 môn tennis của Olympic Rio 2016 đã xảy ra bất ngờ khi tay vợt nữ hạng 64 thế giới người Trung Quốc Zheng Saisai đánh bại hạt giống số 4 Agnieszka Radwanska (Ba Lan) với tỷ số 2-0 (6/4, 7/5).

Phá kỷ lục SEA Games, Ánh Viên vẫn bị loại ở nội dung sở trường
Dù đã về nhất ở lượt thi thứ ba vòng loại nội dung sở trường 400m hỗn hợp, đồng thời phá kỷ lục SEA Games với thành tích 4 phút 36 giây 85, nhưng Ánh Viên vẫn không thể lọt tốp 8 VĐV có thành tích cao nhất để vào chung kết.

Hai VĐV của Việt Nam sớm bị loại khỏi Olympic Rio
Với trình độ thua kém hẳn so với đối thủ là Á quân nước Pháp Mallo Auriane, VĐV Việt Nam ở môn đấu kiếm Nguyễn Thị Như Hoa đã nhận thất bại trong trận ra quân ở nội dung kiếm 3 cạnh và sớm chia tay Olympic 2016. Chung số phận với Như Hoa, võ sỹ Judo Văn Ngọc Tú đã để thua trước VĐV Jeong Bokyeong bởi đòn Ipon và dừng bước ở vòng 1/16. 

Ca chấn thương ghê rợn đầu tiên ở Olympic 2016
VĐV đoàn thể thao Pháp ở môn thể dục dụng cụ, Samir Ait Said đã phải sớm kết thúc kỳ Olympic của mình với một chấn thương khủng khiếp khi chân trái của anh gãy gập do tiếp đất sai kĩ thuật.