Ánh Viên về bét tại nội dung 400m tự do
Không thể đạt thành tích tốt nhất của mình ở nội dung 400m tự do khi cán đích với thời gian 4 phút 16,32 giây, nữ kình ngư Ánh Viên đã về bét tại vòng loại và mất cơ hội dự chung kết.

Hoàng Quý Phước chia tay Thế vận hội Rio
Chỉ về đích thứ 7 ở đợt bơi vòng loại thứ 2 nội dung 200m tự do nam với thành tích 1 phút 50,39 giây, thành tích này của Hoàng Quý Phước còn kém xa kỷ lục SEA Games của chính anh tại SEA Games 28 là 1 phút 48,96 giây. Chung cuộc, anh xếp thứ 41/48 VĐV ở vòng loại và chính thức chia tay Olympic 2016.

Thạch Kim Tuấn chấm dứt giấc mộng đoạt huy chương Olympic
Được kỳ vọng sẽ giành về huy chương cho đoàn TTVN ở môn cử tạ thế nhưng lực sỹ Thạch Kim Tuấn đã thi đấu dưới sức khi anh chỉ giật được 130kg và thất bại ở cả 3 lần cử đẩy. Trong khi đó, lực sĩ còn lại của Việt Nam là Trần Lê Quốc Toàn cũng không thể cạnh tranh huy chương khi xếp thứ 5 với tổng cử 275 kg.

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Hoàng Xuân Vinh
Nhận được tin xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành được Huy chương Vàng và phá kỷ lục Olympic, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi thư chúc mừng tới cá nhân Xuân Vinh cũng như toàn thể cán bộ, chuyên gia, huấn luyện viên của Đoàn thể thao Việt Nam.

VĐV TDDC Hà Thanh thi đấu không thành công
Trong ngày thi thứ 2, niềm hy vọng môn TDDC của Việt Nam, Phan Thị Hà Thanh ra trận song nữ VĐV quê Hải Phòng chỉ đứng vị trí thứ 9 ở nội dung sở trường nhảy chống. Ở bài thi cầu thăng bằng, Hà Thanh đạt điểm số 13.800 và xếp thứ 18.

Nội dung đua thuyền nước bị hoãn
Ở môn đua thuyền đôi nước hạng nhẹ, theo thông báo mới nhất từ BTC, nội dung thi này sẽ tạm hoãn vì lý do thời tiết xấu. Tại nội dung này, Việt Nam có hai VĐV tranh tài là Tạ Thanh Huyền và Hồ Thị Lý.

Thái Lan giành HCV đầu tiên
VĐV Sopita Tanasan đã mang về chiếc HCV đầu tiên cho đoàn Thái Lan tại Olympic Rio 2016 khi cô xuất sắc xếp thứ nhất ở môn cử tạ hạng cân 48kg với tổng thành tích 200kg sau 2 lần cử.

Phát hiện thêm VĐV dương tính với doping
Đội tuyển Olympic Hy Lạp đã dính những trường hợp đầu tiên dương tính với chất cấm tại Olympic 2016, đó là VĐV cử tạ Antonis Martasidis và một VĐV chưa tiết lộ danh tính. Trước đó tay đấm CH Ireland, Michael O'Reilly đã trở thành VĐV đầu tiên thất bại trong việc kiểm tra doping ở Olympic Rio 2016.

Nadal, Murray dễ dàng tiến bước vào vòng 2
Cả hai tay vợt Rafael Nadal và Andy Murray đều không gặp quá nhiều khó khăn để hạ gục những đối thủ của mình tại vòng 1 và tiến vào vòng 2 môn tennis nội dung đơn nam ở Olympic 2016.