Sau 12 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, Paralympic Rio 2016 sẽ chính thức khép lại vào hôm nay 18/9. Dự kiến lễ bế mạc Paralympic dành cho người khuyết tật diễn ra tại Brazil sẽ được tổ chức lúc 20h00 theo giờ địa phương. 

Theo tiết lộ từ BTC, lễ bế mạc sẽ là cơ hội để Brazil một lần nữa quảng bá đất nước con người xứ Samba cũng như gửi cảm ơn NHM trên khắp thế giới đã dõi theo Olympic và Paralympic Rio 2016 trong suốt gần 2 tháng qua. Cũng trong lễ bế mạc, đại diện nước chủ nhà Paralympic 2016 sẽ trao lại cờ đăng cai cho đại diện Tokyo, thành phố sẽ đăng cai Olympic và Paralympic 2020.
 
Cũng trong lễ bế mạc Paralympic, tất cả mọi người có mặt trên sân Maracana sẽ dành 1 phút mặc niêm cho VĐV xe đạp Bahman Golbarnezhad. Cua-rơ người Iran qua đời sau một tai nạn đáng tiếc trên đường đua ở nội dung dành cho nhóm VĐV hạng thượng tật C4-5 của nam mới đây.
 
Giống như các VĐV tham dự Olympic Rio 2016, đoàn Thể thao Việt Nam đã có kỳ Paralympic thành công nhất trong lịch sử trên đất Brazil khi giành 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ. Người xuất sắc mang về tấm HCV danh giá đồng thời phá kỷ lục thế giới ở môn cử tạ hạng cân 49kg của nam là đô cử Lê Văn Công. Chung cuộc, đoàn Thể thao Việt Nam xếp thứ 55 toàn đoàn trên bảng tổng sắp huy chương Paralympic Rio 2016.
 
Bảng tổng sắp chung cuộc đoàn Thể thao Việt Nam tại Paralympic Rio 2016:
 
Lễ bế mạc Paralympic Rio 2016

LỄ BẾ MẠC PARALYMPIC RIO 2016: