Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã trở thành niềm tự hào của Thể thao Việt Nam tại Olympic 2016

Tại Olympic 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh chính là ngôi sao sáng nhất của Đoàn thể thao Việt Nam. Tay súng của đoàn Quân đội xuất sắc giành HCV ở nội dung 10m súng ngắn và HCB ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm. Với kỳ tích vừa lập được, Hoàng Xuân Vinh đi vào lịch sử thể thao Việt Nam khi trở thành VĐV đầu tiên giành HCV tại Olympic cùng với đó anh cũng là VĐV đầu tiên giành 2 tấm huy chương trong cùng một kỳ Thế vận hội.

Nhờ vào sự xuất sắc của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh mà đoàn Thể thao Việt nam cải thiện đáng kể vị trí trên bảng tổng sắp huy chương so với những kỳ Olympic trước đây. Theo đó, đoàn TTVN hiện tại đang xếp thứ 35 trên bảng xếp hạng toàn đoàn tại Olympic 2016. Chiến tích này cũng giúp Hoàng Xuân Vinh lọt vào nhóm những VĐV xuất sắc nhất tại Olympic Rio 2016.
 
Khoảng 20h45 tối qua 14/8, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh cùng các VĐV, HLV và các cán bộ thể thao đã hoàn thành nhiệm vụ tại Olympic đã trở về nước trong sự chào đón nồng nghiệt của NHM ngay từ sân bay Nội Bài. Dù tạo nên kỳ tích cho Thể thao Việt Nam nhưng khi trả lời phỏng vấn, xạ thủ 41 tuổi vẫn khiêm tốn khi chỉ thừa nhận mình mới chỉ ở mức “hoàn thành nhiệm vụ” với Tổ quốc. Được biết sau thành công này, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ được Nhà nước, Tổng cục TDTT và các nhà tài trợ thưởng tiền và tài sản trị giá khoảng trên 5 tỷ đồng, đây là một phần thưởng hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của Đại tá quân đội nhân dân Việt Nam.
 
Tối nay, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ có buổi trò chuyện và chia sẻ về kỳ Olympic 2016 không thể nào quên vừa qua trong chương trình 360 độ Thể thao sẽ được phát sóng trực tiếp trên VTV6 và Bongdanet.vn. Kính mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

TRỰC TIẾP buổi trò chuyện của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh: