Giành huy chương tại Olympic luôn là một niềm vinh dự to lớn và mang nhiều ý nghĩa đối với tất cả mọi VĐV thể thao, thế nên việc mang chiếc HCB ra để đấu giá với mục đích từ thiện của VĐV ném đĩa người Ba Lan quả thực là một nghĩa cử vô cùng cao đẹp và xứng đáng nhận được sự ngưỡng mộ.

Sau khi đoạt chiếc HCB tại Olympic Rio 2016, VĐV Piotr Malachowski đem đấu giá chiếc huy chương bạc để gây quỹ cho một cậu bé 3 tuổi có tên Olek Szymanski không may bị mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư võng mạc và phải chịu sự hành hạ của bệnh tật suốt 2 năm qua.

Cách duy nhất để cứu sống đôi mắt của cậu bé đó là phải thực hiện ca phẫu thuật tại Mỹ, được biết chi phí cho ca phẫu thuật tốn rất nhiều tiền và nằm ngoài khả năng kinh tế của gia đình cậu bé. Bởi vậy mà VĐV Piotr Malachowski không ngần ngại đem đấu giá chiếc HCB mình giành được để giúp cậu bé được phẫu thuật sớm nhất có thể.

Malachowski chia sẻ: “Tôi mong mọi người hãy cùng chung tay góp sức. Khi đó, tấm huy chương bạc của tôi dành cho Olek sẽ còn giá trị hơn vàng.”

Đến thời điểm này, chiếc HCB của Piotr Malachowski đã được trả giá lên đến gần 6000 USD. Phiên đấu giá sẽ kết thúc vào ngày 26/8, số tiền thu được từ việc đấu giá sẽ được VĐV ném đĩa người Ba Lan chuyển tới tận tay gia đình cậu bé Olek Szymanski.