Năm nay 28 tuổi, Adrian Carambula là nhân tố chủ chốt trong ĐT bóng chuyền bãi biển Italia tham dự kỳ Thế vận hội Rio 2016 lần này. Nổi bật với lối đánh mạnh mẽ nhưng cũng không kém phần thông minh, Adrian Carambula còn nổi tiếng với cú phát bóng chẳng giống ai.

Thông thường, các VĐV sẽ chọn cách phát bóng bay thẳng sang phần sân đối phương, có thể là những cú phát uy lực hoặc cũng có khi là những cú đánh xoáy điểm rơi song kiểu phát của Adrian Carambula lại chẳng nằm trong cả 2 cách trên.

VĐV người Italia tự sáng tạo kiểu phát bóng bay thẳng lên trời bằng tay trái, bóng bay thẳng xuống với quỹ đạo khó chịu khiến cho đối phương gặp rất nhiều khó khăn khi đỡ bóng. Mặc dù có nhiều thời gian để quan sát, lựa chọn điểm rơi song việc phải nhìn lên trời dưới ánh nắng chói chang vẫn là điều khiến các đối thủ của Adrian Carambula cực e ngại.

Cũng bởi vì cách phát bóng khác lạ này mà các VĐV yêu quý, hâm mộ Adrian Carambula đã dùng luôn tên kiểu phát bóng lên trời (skyball) để đặt làm biệt danh cho anh.

Hiện tại, đội tuyển Italia của Adrian Carambula đã vượt qua vòng bảng môn bóng chuyền bãi biển nam ở Olympic Rio 2016. Họ sẽ đánh trận vòng knock-out vào ngày 13/8 tới.

Cùng xem clip ghi lại những cú phát bóng skyball của Adrian Carambula: