Hành động hài hước của nam VĐV nhảy cao Zhang Guowei giúp anh trở thành hiện tượng của Olympic Rio 2016.

Sau khi hoàn thành phần thi của mình, VĐV người Trung Quốc bất ngờ thể hiện những động tác nhảy nhót lạ mắt với biểu cảm gương mặt khó đỡ chả khác nào diễn viên hài. Tờ Daily Star mô tả điệu nhảy của Zhang Guowei là "pha lắc mông khôi hài".

Zhang Guowei chia sẻ những động tác anh thể hiện là các chiêu thức trong môn kungfu nổi tiếng xuất xứ từ Trung Quốc “hạc quyền”.

Tại Thế vận hội Rio 2016, Zhang Guowei thi đấu không thành công. Anh chỉ xếp hạng 25 tại vòng loại với thành tích 2,22 m, kém xa so với kỷ lục của chính anh 2,38m. Điều đó đồng nghĩa, VĐV 25 tuổi không thể lọt vào vòng chung kết.

Đây chẳng phải lần đầu, ngôi sao điền kinh của Trung Quốc thể hiện điệu nhảy khác người mà tại giải IAAD Diamond League ở Na Uy vào năm ngoái, VĐV điền kinh này cũng thực hiện điệu nhảy tương tự.

Trong sự nghiệp, Zhang Guowei từng đạt nhiều thành tích khá ấn tượng như giành HCB giải Điền kinh châu Á hay vào đến chung kết giải điền kinh thế giới.

Dù thi đấu dưới sức và không thể mang vinh quang về cho đoàn thể thao Trung Quốc song với màn nhảy hài hước, đáng yêu của mình, Zhang Guowei cũng đã chiếm được rất nhiều cảm tình, sự yêu mến từ các khán giả.

Cùng xem lại điệu nhảy lạ Zhang Guowei thể hiện sau phần thi tại Olympic Rio: