Kim Jong-un tay cầm cờ Triều Tiên đi lại trên khán đài sân vận động ở Rio, tươi cười chào mọi người. Có thể tin được không nhỉ?

Thực chất đây chỉ "hàng nhái" thôi nhưng người đàn ông kia vẫn khiến những người đối diện sốc khi có ngoại hình quá giống lãnh đạo đất nước được coi là "khép kín nhất thế giới".

Kim Jong-un "fake" có khuôn mặt béo tròn, mái tóc kinh điển y như lãnh đạo người CHDCND Triều Tiên. Người đàn ông này khiến cả sân vận động Rio nhớn nhác vì lầm tưởng.

CHDCND Triều Tiên được coi là quốc gia khép kín nhất thế giới sau khi xảy ra căng thẳng chính trị với nước láng giềng Hàn Quốc. Những luật lệ hà khắc ở quốc gia này khiến nhiều người trên thế giới ngỡ ngàng. Các VĐV Triều Tiên đến Brazil tranh tài đều bị hộ tống và giám sát chặt chẽ bởi các quan chức. Các VĐV nước này bị cấm tiếp xúc với những đồng nghiệp đến từ các quốc gia có mối thâm thù với Triều Tiên.

VĐV Triều Tiên bị cấm lấy điện thoại Galaxy S7 miễn phí chỉ vì sản phẩm thuộc hãng Samsung của Hàn Quốc. VĐV thể dục dụng cụ Ri Se-Gwang thậm chí không thể vui nổi dù giành HCV. Trong khi đó, nữ VĐV thể dục dụng cụ Hong Un-Jong có khả năng bị phạt nặng chỉ vì lỡ chụp ảnh chung với VĐV người Hàn Quốc Lee Eun-ju.