Các tay golf tham dự Olympic 2016 cho rằng họ đang phải thi đấu ở một địa điểm có một không hai trên thế giới. Người thì bảo vui, người thì bảo sợ, nguy hiểm... Địa điểm thi đấu môn golf trải rộng, có đủ đầm lầy, hồ ao, hố cát... và đặc biệt nó nằm giữa thiên nhiên mà mọi loài dã thú đều ở đó.

Khi đang đánh vòng 3 tại Olympic Rio 2016, tay golf người Thụy Điển, Stenson phát hiện một chú cá sấu đang nằm phơi nắng gần bờ cỏ. Điều đáng nói là golf thủ 40 tuổi này lại tỏ ra thích thú với phát hiện mới này.

Trên đường di chuyển sang hố đánh hố tiếp theo, Stenson đã tiến đến gần rồi lấy chiếc gậy sắt của anh chọc vào người con cá sấu. Hành động liều lĩnh này của Stenson khiến những người chứng kiến được một phen thót tim, may mắn là sau khi bị đánh động, con cá sấu bơi xuống nước chứ không nổi giận.

Kết thúc 4 ngày thi đấu tại Olympic 2016, Henrik Stenson đoạt huy chương bạc với thành tích 270 (-14) gậy. Huy chương vàng thuộc về Justin Rose, golf thủ vương quốc Anh, với thành tích 268 (-16) gậy. Matt Kuchar (Mỹ) đoạt HC đồng với thành tích 271 (-13) gậy.