Cụ thể, Tiến Minh đã giành chiến thắng trước tay vợt Vladimir Malkov của Nga sau 3 sét với tỷ số 15-21, 21-9 và 21-13.

Malkov hiện tại đứng thứ 61 thế giới, kém Tiến Minh gần 30 bậc, tuy nhiên trong cuộc đối đầu duy nhất ở giải White Nights 2015, Malkov mới là người chiến thắng.

Malkov vừa có sức khoẻ (trẻ hơn ba tuổi) lại có chiều cao vượt trội so với Tiến Minh và trong set đấu đêm qua, anh ta phát huy rất tốt lợi thế này để tung ra những pha đập cầu uy lực. Điều này khiến Tiến Minh càng về cuối càng đuối và lúng túng, đành phải chấp nhận thất bại 15-21 ở set đấu đầu tiên.

Tuy nhiên, tình thế bắt đầu đảo ngược khi set hai bắt đầu khi Tiến Minh liên tục phá sức đối phương bằng những pha cầu linh hoạt kết hợp giữa những pha cầu bổng về cuối hai sân. Malkov từ đó hầu như không có mấy cơ hội để tung ra những pha đập cầu sở trường. Kết quả, Tiến Minh giành chiến thắng chóng vánh 21-9.

Vào ván quyết định Malkov tăng tốc ngay từ đầu với ý định đánh nhanh thắng nhanh, tuy nhiên Tiến Minh không hề nao núng. Tiến Minh từng bảo đây là Olympic cuối cùng trong sự nghiệp nên anh sẽ chơi như không có gì để mất. Sau hơn 20 phút, set đấu kết thúc với chiến thắng 21-13 nghiêng về Tiến Minh.