Sau khi hoàn thành trận đấu trước võ sỹ người Kenya Peter Warui, chưa cần nghe trọng tài công bố kết quả, võ sỹ Lu Bin của Trung Quốc đã vội giơ tay ăn mừng, vẫy tay chào khán giả nhà như thể biết chắc phần thắng sẽ thuộc về mình.

Võ sỹ Trung Quốc ngượng “chín mặt” sau pha ăn mừng hụt tại Olympic 2016

Song bất ngờ trong lúc Lu Bin còn đang mải mê tươi cười trước khán giả nhà thì trọng tài lại tuyên bố người giành điểm số cao hơn và thắng cuộc là Warui chứ không phải võ sỹ người Trung Quốc.

Võ sỹ Trung Quốc ngượng “chín mặt” sau pha ăn mừng hụt tại Olympic 2016

Quá sốc với kết quả trọng tài đưa ra, Lu Bin đã “đứng hình” trong giây lát, nụ cười lúc trước chợt biến mất, thay vào đó là gương mặt thất thần, không nói nên lời.

Bị một phen mừng hụt xấu hổ, Lu Bin chỉ còn biết ngượng ngùng ra ôm chúc mừng đối thủ. Nhiều khán giả và cư dân mạng cũng cảm thấy bất ngờ với kết quả này bởi thực tế Lu Bin là người áp đảo hơn so với Warui trong phần lớn thời gian trận đấu.

Trái ngược với cảm giác chán nản, thất vọng của Lu Bin, BHL đội Kenya nhảy cẫng lên ăn mừng và lao lên sàn đấu chia vui với Warui, có lẽ chính họ cũng không nghĩ rằng phần thắng lại thuộc về võ sỹ của mình. Trận đấu tới, võ sỹ người Kenya sẽ so găng với VĐV Joahnys Argilagos.