Giành HCV ở Olympic vốn đã là thành tích cực kỳ quý giá đối với mọi VĐV nhưng tấm HCV của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ở nội dung 10m súng ngắn hơi nam còn có giá trị lớn hơn gấp bội khi nó đã viết nên trang sử mới cho thể thao Việt Nam.

Do vậy, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh ngay lập tức đã nhận được cơn mưa tiền thưởng nhờ chiến tích vang dội này. Theo quy định của Tổng cục TDTT, mỗi VĐV giành được HCV Olympic sẽ nhận được 160 triệu đồng, việc lập kỷ lục cũng giúp VĐV nhận thêm 60 triệu đồng tiền thưởng nữa. Sau khi Hoàng Xuân Vinh giành HCV, Bộ trưởng Bộ VH, TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng và thưởng nóng cho anh số tiền 60 triệu đồng.

Song khoản tiền thưởng đó chỉ là con số nhỏ so với những gì mà người hùng 41 tuổi này nhận được từ các doanh nghiệp tài trợ. Để kích thích tinh thần chiến đấu cho các VĐV Việt Nam trước ngày lên đường tới Brazil, tập đoàn Động lực đã treo mức thưởng 500 triệu đồng nếu 1 VĐV đoạt HCV, 200 triệu đồng cho HCV và 100 triệu cho HCĐ, ngoài ra 1 hãng đồng hồ cũng tuyên bố sẽ tặng 100 triệu đồng cho 1 chiếc HCV mỗi VĐV giành được.

Cộng thêm 3 doanh nghiệp vừa hứa sẽ thưởng lớn cho xạ thủ Hoàng Xuân Vinh khi biết tin anh lập nên kỳ tích Olympic 2016, trong đó có một doanh nghiệp Hàn Quốc trao thưởng số tiền khủng 1,2 tỷ đồng. Tính sơ bộ, Hoàng Xuân Vinh đã được nhận hơn 3 tỷ đồng.

Chắc chắn số tiền mà xạ thủ - Đại tá Hoàng Xuân Vinh nhận được sau khi kết thúc Olympic trở về sẽ còn tăng lên bởi đơn vị chủ quản của anh là Quân đội vẫn chưa công bố mức thưởng.