Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Brazil đã dâng lên tấn công và tạo được rất nhiều cơ hội nguy hiểm lên phía khung thành Colombia. Phút 12 của trận đấu, đội trưởng Neymar lĩnh trọng trách sút phạt hàng rào sau khi trọng tài cắt còi một pha phạm lỗi của Colombia.

Bàn thắng đầu tiên của số 10 Selecao tại Olympic Rio 2016 được thực hiện sau một pha ra chân hoàn hảo. Brazil vượt lên dẫn trước khi trận đấu mới trôi qua được hơn 10 phút.

Sau bàn mở tỷ số, Brazil tiếp tục triển khai tấn công nhưng lối đá rắn, đá rát của Colombia khiến trận đấu nhiều lần bị gián đoạn vì những pha chấn thương. Những pha bóng đẹp mắt được thay bằng những pha va chạm bạo lực.

Dẫu vậy, với đẳng cấp vượt trội, cuối cùng Brazil vẫn khiến Colombia thua tâm phục khẩu phục. Phút 83 của trận đấu, Neymar kiến tạo để Luan sửa lòng đẹp mắt từ ngoài vòng cấm ấn định thắng lợi 2-0 cho Brazil.

Với chiến thắng này, Brazil đã giành vé vào bán kết Olympic Rio 2016. Đối thủ của Neymar và các đồng đội ở vòng 4 đội là Honduras, đội bóng đã thắng Hàn Quốc 1-0 ở một trận tứ kết khác. Cặp bán kết còn lại sẽ là màn so tài gữa Nigeria và Đức.

Đội hình xuất phát:

Brazil: 1 Weverton 4 Marquinhos 3 Rodrigo Caio 6 Douglas Santos 2 Zeca 5 Renato Augusto 7 Luan 12 Walace 10 Neymar 9 Gabriel 11 Gabriel Jesus

Colombia: 1 C. Bonilla 2 W. Tesillo 13 H. Palacios 3 D. Balanta 17 C. Borja 15 W. Barrios 12 A. Roa 6 J. Lerma 10 T. Gutiérrez 8 D. Pabón 11 H. Preciado

Ghi bàn: Neymar 13', Luan 83'.

Video Brazil 2-0 Colombia (Olympic bóng đá nam)