Đội tuyển nữ Thụy Điển vui mừng lần đầu giành vé vào chung kết Olympic sau khi đánh bại chủ nhà Brazil trong trận bán kết 1

Đội tuyển nữ Thụy Điển đã có chiến thắng được coi là gây sốc nhất tại Olympic 2016 khi loại chủ nhà Brazil trên chấm luân lưu đầy may rủi trong trận bán kết 1 môn bóng đá nữ.

Sau thời gian thi đấu chính thức không có bàn thắng, hai đội phải xác định thắng thua trên chấm 11m. Với sự xuất sắc của mình, thủ môn Hedvig Lindahl (Thụy Điển) đã cản phá thành công hai cú sút của Cristiane và Andressa (Brazil), giúp Thụy Điển giành vé vào chung kết.

Đây mới là lần đầu tiên tuyển nữ Thụy Điển giành vé vào chung kết tại một kỳ Olympic. Trong khi đó, nữ Brazil lại bất thành trong việc tìm tấm HCV Olympic đầu tiên, sau khi đã giành HCB tại Athens 2004 và Bắc Kinh 2008.

Kết quả bán kết bóng đá nữ Olympic 2016: Thụy Điển loại chủ nhà Brazil, lần đầu vào chung kết

Các nữ cầu thủ Brazil (áo vàng) gục ngã sau khi thua Thụy Điển trên chấm 11m

Thủ môn Barbara của Brazil nói sau trận đấu: "Đây giống như nỗi đau mất đi một người thân trong gia đình. Chúng tôi đã có nhiều cơ hội ăn bàn trong trận đấu nhưng không thể thực hiện được. Thụy Điển đã chơi với cả 11 cầu thủ phòng ngự dày đặc, còn chúng tôi đã cố gắng phá vỡ thế trận bằng 4 tiền đạo. Nhưng chúng tôi đã không thành công. Bóng đá khắc nghiệt quá!".

Trong khi đó, tại trận bán kết 2, các nữ cầu thủ Đức không cần phải vất vả đến thế. Hai bàn thắng của Melanie Behringer và Sara Dabritz đã giúp Đức vượt qua Canada không quá khó khăn.

Kết quả bán kết bóng đá nữ Olympic 2016: Thụy Điển loại chủ nhà Brazil, lần đầu vào chung kết

Các nữ cầu thủ Đức (áo trắng) không quá khó khăn để đánh bại Canada 2-0 trong trận bán kết 2

Hai trận đấu cuối của môn bóng đá nữ Olympic 2016 sẽ diễn ra vào ngày 19/8 (giờ địa phương). Brazil sẽ tranh HCĐ với Canada còn Thụy Điển đứng trước cơ hội lần đầu giành HCV Olympic nếu vượt qua Đức.

Lịch thi đấu chi tiết trận tranh HCĐ và chung kết bóng đá nữ Olympic 2016:
Tranh HCĐ: 23h00 ngày 19/8, ĐT nữ Brazil vs ĐT nữ Canada
Chung kết: 03h30 ngày 20/8, ĐT nữ Thụy Điển vs ĐT nữ Đức
 VIDEO nữ BRAZIL vs nữ Thụy ĐIỂN