Danh sách đội U23 Argentina đến dự giải chỉ có 18 thành viên và đa số đều là những cái tên còn khá lạ lẫm. Với đội hình kém tên tuổi khi thiếu đi các ngôi sao lớn có lẽ Argentina không đặt nhiều tham vọng tại kỳ Thế vận hội lần này.

Họ thậm chí còn không sử dụng hết 3 quyền đăng ký những cầu thủ trên 23 tuổi khi chỉ có 1 cầu thủ trên 23 tuổi được gọi, đó là hậu vệ Victor Cuesta của Independiente. 
 
Khá nhiều cái tên được NHM chờ đợi như hậu vệ Ramiro Funes Mori (Everton), thần đồng Paulo Dybala hay tiền đạo Mauro Icardi đều không có tên trong danh sách. Nguyên nhân của những sự vắng mặt đáng tiếc này là bởi phía CLB chủ quản không chịu nhả người. Tiền vệ đang đầu quân cho West Ham, Lanzini và bộ đôi Vietto-Correa của Atletico Madrid có thể coi là những ngôi sao đáng chú ý nhất và đóng vai trò chủ chốt trong đội hình non trẻ này của Argentina.
 
Danh sách chính thức đội U23 Argentina tham dự Olympic Rio 2016

 

 
Danh sách triệu tập đội U23 Argentina dự Olympic Rio 2016
 
Ông Julio Olarticoechea, người hiện đang quản lý đội U20 Argentina sẽ lãnh trọng trách dẫn dắt đội U23 tham dự Olympic Rio 2016, thay thế HLV Gerado Martino đã từ chức.
 
Argentina nằm ở bảng D tại Olympic Rio 2016 cùng với Honduras, Algeria và Bồ Đào Nha. Trận khai màn của họ là cuộc chạm trán với Bồ Đào Nha vào ngày 4/8.

Danh sách cầu thủ U23 Argentina dự Olympic 2016:
 
Thủ môn: Geronimo Rulli (Real Sociedad), Axel Werner (Atletico de Rafaela)
Hậu vệ: Victor Cuesta (Independiente), Lautaro Gianetti (Velez Sarsfield), Jose Luis Gomez (Lanus), Lisandro Magallan (Boca Juniors), Alexis Soto (Banfield), Leandro Vega (River Plate)
Tiền vệ: Santiago Ascacibar (Estudiantes), Giovani Lo Celso (Rosario Central), Joaquin Correa (Sampdoria), Mauricio Martinez (Union de Santa Fe), Lucas Romero (Cruzeiro)
Tiền đạo: Angel Correa (Atletico Madrid), Cristian Espinoza (Huracan), Manuel Lanzini (West Ham), Giovani Simeone (River Plate), Luciano Vietto (Atletico Madrid)