Rõ ràng khi không còn cái bóng quá lớn của Zlatan Ibrahimovic, Cavani thể hiện mình là một trung phong đẳng cấp không thua gì đàn anh người Thụy Điển
 
Trong cú đúp ấy thì bàn thắng mở tỉ số cho PSG là một pha bắt vô lê không thể đẳng cấp hơn của Cavani. Tình huống này diễn ra ngay phút thứ 6 của trận đấu, khi các khán giả còn chưa kịp ổn định vị trí, chân sút người Uruguay đã khiến tất cả phải thán phục.

Từ đường chuyền dài vượt tuyến của Marquinhos, trung vệ Jonanovic đánh đầu phá bóng và vô tình đưa bóng đến vị trí của Cavani. Không cần lấy đà và cũng chẳng cần khống chế bóng, trung phong 29 tuổi lập tức vung chân phải bắt vô lê. Bóng liền nằm gọn trong lưới trong nỗ lực tuyệt vọng của thủ thành Cedric Carrassco.

Đây đã là pha lập công thứ 24 của Cavani ở Ligue 1 mùa này. Cộng với bàn thắng ấn định tỉ số 3-0, cũng từ một cú vô lê bằng chân phải sau quả tạt tinh tế và chính xác của Di Maria, cựu tiền đạo của Napoli đã cán mốc 25 bàn thắng cho PSG ở giải đấu số 1 đất nước hình lục lăng.

Cú vô lê đẳng cấp nói trên của Cavani đã phá vỡ thế bế tắc tại Matmut Atlantique và giúp PSG dễ bề thống trị trận đấu, qua đó giành trọn 3 điểm để phả hơi nóng mạnh mẽ vào gáy đội đầu bảng Monaco.

Hiện tại, Cavani và các đồng đội đã cùng có được 55 điểm như Monaco nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận và thua kém đối thủ này về chỉ số phụ.

Video: Xem lại siêu phẩm vô lê đẳng cấp vào lưới Bordeaux của Cavani