Cụ thể, đại diện kênh HBO vừa chính thức xác nhận ngày ra mắt chính thức của Game of ThronesTrò chơi Vương quyền mùa 7 sẽ là ngày 16 tháng 7 năm 2017 thay vì được công chiếu vào tháng 4 như mọi năm ở các mùa trước. Game of Thrones mùa 7 sẽ lên sóng vào các sáng thứ hai bắt đầu từ ngày 17/7. Phim sẽ được chiếu vào 8h sáng trên kênh Max by HBO và 9h sáng trên kênh HBO Việt Nam. Đặc biệt, cả hai lần phát sóng sớm này đều đã sẽ phụ đề Việt để các bạn thưởng thức. Sau đó vào 9h tối, kênh HBO Việt Nam sẽ chiếu một lần nữa để phục vụ những bạn không xem được buổi sáng

Được biết, Game of Thrones mùa 7 cũng có sự khác biệt lớn so với các phần trước khi chỉ có 7 tập thay vì 10 tập như thường lệ. Theo giải thích từ các nhà sản xuất phim, việc giảm bớt thời lượng phim sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng phim. Tình tiết, lời thoại sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng hơn nên vẫn đảm bảo được độ gay cấn của phim dù phim bị ngắn đi.
 
Lý giải về việc mùa 7 của Game of Thrones ra mắt muộn hơn so với mọi năm là bởi đoàn làm phim phải đầu tư nhiều thời gian và tiền bạc hơn để đến những địa điểm với khí hậu lạnh hơn và đợi thời tiết mùa đông để phù hợp với bối cảnh phim.
 
Được biết, các địa điểm được chọn làm trường quay chính là ở Bắc Ai-len cùng với các thành phố Sevilla, Caceres, Almodovar del Rio, Santiponce, Zumaia và Bermeo tại Tây Ban Nha. HBO cũng xác nhận Mark Mylod, Jeremy Podeswa, Matt Shakman và Alan Taylor sẽ đảm nhiệm đạo diễn mùa phim này. 
 
Được quay tại Ai Len, có thể khẳng định rằng mùa 7 sẽ có nhiều cảnh phim tại The Wall, King’s Landing và Winterfell, trong khi Tây Ban Nha là trường quay chính của các vương quốc Dorne và Westeros. Phần 7 là cũng sẽ là phần cuối của serie phim Game of Thrones, vì vậy nó hứa hẹn thu hút rất nhiều sự quan tâm của giới mộ phim truyền hình ăn khách của Mỹ này.
 
Trailer Game of Thrones – Trò chơi Vương quyền mùa 7