Huyền thoại biển xanh là một bộ phim giả tưởng được viết nên từ câu chuyện về nàng tiên cá trong tập truyện Eou Yadam nổi tiếng ở xứ sở kim chi thời Joseon. Bộ phim xoay quanh chuyện tình đầy chất thơ giữa nàng tiên cá cuối cùng trên Trái Đất là Shim Chung (Jun Ji Hyun thủ vai) và chàng trai nổi danh vua bịp Heo Jun Jae (Lee Min Ho đóng). 

Sự hấp dẫn của phim đến từ việc kiếp trước, Jun Jae lại là một người tử tế đàng hoàng và đã từng có duyên gặp gỡ cứu mạng Shim Chung nên cô mới có thể tồn tại tới tận ngày nay. Chưa cần biết nội dung phim có thực sự hay hay không nhưng với sự góp mặt của Lee Min Ho cùng mỹ nữ Jun Ji Hyun thì Huyền thoại biển xanh hứa hẹn sẽ tạo nên một cơn sốt mới khi những tập đầu tiên lên sóng.
 
Theo nguồn tin từ đài SBS Hàn Quốc, bộ phim Huyền thoại biển xanh sẽ chính thức lên sóng vào 20h00 giờ Việt Nam từ ngày 16/11. Bộ phim sẽ được chiều 2 tập/tuần vào các buổi tối thứ 4 và thứ 5 hàng tuần. 
 
Đây là dự án phim truyền hình đầu tiên đánh dấu sự trở lại của Lee Min Ho sau khoảng 3 năm vắng bóng kể từ Người thừa kế. Đây cũng sẽ là bộ phim cuối cùng Lee Min Ho có thể tham gia diễn xuất bởi vào đầu năm 2017, chàng tài tử điển trai sẽ chính thức nhập ngũ. Đối với cô nàng “siêu chảnh” Jun Ji Hyun, sức hút đối với mỹ nữ này trong Huyền thoại biển xanh cũng là rất lớn đặc biệt sau thành công ở bộ phim Vì sao đưa anh tới cách đây không lâu.
 

Trailber bộ phim Huyền thoại biển xanh - The Legend of The Blue Sea: