Nơi ẩn nấp bình yên là bộ phim theo đề tài tình cảm, xã hội với sự tham gia của nhiều diễn viên nổi tiếng như NSƯT Ngọc Lan, NSƯT Trung Anh, Hồng Minh, Mạnh Trường, Thùy Dương, Thu Quỳnh... 

Bộ phim được làm bởi đạo diễn Nguyễn Đức Hiếu sẽ chính thức lên sóng VTV1 vào 20h45 các ngày thứ 2,3,4 hàng tuần bắt đầu từ 20/3. Nội dung bộ phim xoay quanh chuyện hai chàng trai là hai anh em ruột Duy Thành và Duy Trung, cả hai đều có tình cảm với cô em gái nuôi của gia đình. Vì tình yêu, cả ba đã vượt qua mọi toan tính và con tim luôn có một lý lẽ riêng đã dồn họ tới bờ vực thẳm.
 
Khi họ đi tới bước đường cùng, cả ba mới nhận ra rằng Nơi ẩn nấp bình yên nhất của họ chính là ngôi nhà của mẹ. Người mẹ luôn là người yêu thương họ nhất, đã che chở cho họ từ khi mới lọt lòng tới khi họ trưởng thành có cuộc sống riêng thì mẹ và ngôi nhà ấy vẫn luôn luôn chờ đón họ trở về.
 
Gia đình Duy Thanh, Duy Trung và mẹ sống tại một ngôi làng có truyền thống làm gốm, người bố đã mất từ khi hai anh em còn rất nhỏ. Một mình mẹ tần tảo nuôi hai anh em khôn lớn, Duy Trung và Duy Thanh sống với nhau rất hòa thuận cho đến khi mẹ nhận nuôi cô em gái Nguyệt Cầm, từ đó mọi mâu thuẫn nảy sinh. Sự tranh giành đố kị, ghen tuông giữa các nhân vật… khiến họ quên đi nhiều thứ. 
 
Liệu cuối cùng, Duy Thanh, Duy Trung và Nguyệt Cầm có tìm được bến đỗ bình yên nhất của bản thân. Tất cả sẽ có câu trả lời trong 27 tập phim Nơi ẩn nấp bình yên sẽ được phát sóng trên kênh VTV1 bắt đầu từ ngày 20/3.