"Lựa chọn cuối cùng" là bộ phim mới nhất của đạo diễn Vũ Hồng Sơn, người từng biến "Chạy án" thành một bộ phim ăn khách. Phim được sản xuất từ kịch bản viết trong 3 năm do nhà báo Chu Hồng Vân và nhà báo Nguyễn Tuấn Thành chấp bút.
 
Phim đề cập trực diện, không lảng tránh những vấn đề gai góc, nhạy cảm về lợi ích nhóm quan chức - doanh nghiệp. Trong đó, một bên đối mặt với vấn đề chạy chức, chạy quyền; một bên chạy các dự án, dẫn đến hủy hoại môi trường sống, ảnh hưởng đến đời sống dân nghèo.
 
Từ câu chuyện trong một gia đình quan chức - chủ tịch tỉnh Khắc Chính (NSƯT Mạnh Cường thủ vai), phim đề cập tới những vấn đề bức xúc liên quan đến cả xã hội.
 
Chủ tịch tỉnh Khắc Chính là một người quyết đoán, có nhiều hoài bão, luôn mong muốn đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nhà. Nhưng chính lúc tưởng rằng con đường đi đến vị trí bí thư tỉnh ủy rộng mở thì ông lại để lộ một sơ hở nghiêm trọng khiến ông không làm chủ được, vì nó đến từ những người thân trong gia đình: vợ (diễn viên Hoàng Xuân) và cậu con trai Khắc Đức (diễn viên Chí Nhân).
 
Lựa chọn cuối cùng tập 19 (20h45 ngày 9/9)
Lựa chọn cuối cùng đang là phim chính luận gây chú ý trên sóng VTV1
 
Điều đó khiến ông Chính hoặc chấp nhận thỏa hiệp để bảo vệ danh dự và sự nghiệp chính trị, bất chấp lương tâm day dứt, ám ảnh cả đời hoặc phải sửa sai đảm bảo lợi ích cho người dân - những người luôn mong ngóng những cán bộ có tâm.
 
Ngoài ra, dàn diễn viên gạo cội như Minh Thảo, Duy Thanh, Tạ An... và những gương mặt trẻ: Minh Hà, Thanh Sơn, Huyền Trang... đã góp phần giúp cho các tuyến nhân vật trong phim được khắc họa rõ rét.
 
Đạo diễn Vũ Hồng Sơn nói: “Tôi rất tin bộ phim này sẽ đưa đến sự hứng thú cho khán giả. Chúng tôi kể câu chuyện hợp thời nay từ tiết tấu đến cách dựng phim. Tôi tiết lộ rằng các bạn sẽ bị đánh lừa. Các bạn luôn luôn nhầm lẫn, đó là điểm hấp dẫn cho bộ phim. Không phải tự phụ, tôi tin phim sẽ thành công”.
 
Phim dài 38 tập, được phát sóng lúc 20h45 thứ năm, thứ sáu hàng tuần trên VTV1, từ 8/7. Đón xem “Lựa chọn cuối cùng” tập 19 lúc 20h45 thứ sáu 9/9 trên VTV1 và đừng quên bongdanet.vn sẽ cung cấp link xem bản đẹp. 
 
LỰA CHỌN CUỐI CÙNG - TRAILER