Trong tập 11 Mây họa ánh trăng phát sóng hôm qua 26/9, người xem một lần nữa được chứng kiến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau mà bộ phim đem lại. Mở đầu là cuộc nói chuyện riêng giữa Thế tử Lee Young (Park Bo Gum) và thái giám Eunuch Han (Jang Gwang).

Tại đây, thái giam Eunuch Han đã tiết lộ rằng Hong Gyung Nae chính là hung thủ sát hại Hoàng hậu năm xưa. Tình tiết này khiến khán giả thực sự lo lắng bởi nếu phát hiện ra Hong Ra On (Kim Yoo Jung) là người con gái thất lạc bấy lâu nay của Hong Gyung Nae thì không biết Lee Young sẽ xử sự ra sao với người con gái mà anh yêu.
 
Trong tập 11, cảnh đắt giá nhất nằm ở đoạn Ra On gặp lại mẹ mình sau bao năm lưu lạc. Cảnh tượng cả Ra On lẫn người mẹ ruột của mình khóc ròng trong nước mắt hạnh phục thực sự đã khiến không ít khán giả mủi lòng. 
 
Ở một diễn biến khác, thân phận thái giám giả của Ra On đứng trước nguy cơ bại lộ khi hoàng cung thực hiện một đợt tổng kiểm tra nhằm tìm ra con gái duy nhất của thủ lĩnh Hong Gyung Nae. Đáng chú ý khi trang phục nữ nhân trong hành lý của Ra On đã bị phát hiện. 
 
Sau đó, Ra On bị hoàng hậu đương thời Kim (Han Soo Yeon) gọi tới chất vấn để tìm ra chân tướng sự việc. Rất may đúng thời điểm quan trọng nhất thì Thế tử Lee Young xuất hiện và giải cứu người yêu kịp thời. 
 
Dù trải qua nhiều chuyện không vui nhưng tình cảm của Lee Young và Ra On vẫn êm đẹp khiến khán giả cũng vui lây. Đặc biệt cảnh Lee Young “đóng dấu” chủ quyền bằng mực trên tay của Ra On chắc chắn làm không ít khán giả bật cười.