Trong tập 4 phát sóng tuần trước, Thái tử Lee Young (Park Bo Gum) đảm nhiệm vai trò “đạo diễn” cho bữa tiệc mừng thọ lần thứ 40 của Hoàng thượng đồng thời đây cũng là dịp để tiếp đón sứ đoàn nhà Thanh. Bất chấp sự phản đối của quần thần, Lee Young vẫn mời nhiều ca kĩ vào biểu diễn trong cung. Anh yêu cầu Hong Ra On (Lee Yoo Jung) đứng ra làm biên đạo và ghi lại toàn bộ các động tác múa.

Nếu như Thái tử Lee Young tất bật chuẩn bị cho bữa tiệc bao nhiêu thì Hoàng hậu lại ra sức phá bấy nhiêu. Bà gọi kỹ nữ Ae Sim, người đảm nhiệm vai trò múa chính trong buổi yến tiệc đến đe dọa và yêu cầu cô ta phải rời khỏi cung. Nhưng bất ngờ thay khi Ra On đã rời khỏi “vỏ bọc” thái giám giả để hóa thân làm một cô cung nữ để thực hiện phần độc vũ thay cho Ae Sim khiến tất cả đều thực sự mê mẩn trước vẻ đẹp tựa thiên thần của cô.
 
Cảnh Lee Yoo Jung thực hiện bài múa chính là cảnh “đắt nhất” trong tập 4, nó giúp cho rating tập này của Mây Họa Ánh Trăng trở nên cao ngất. Chưa dừng lại ở đó khi bài nhạc nền của đoạn múa trên cũng được tìm kiếm nhiều nhất trên trang nổi tiếng Naver tại Hàn Quốc.
 
Không chỉ Thái tử Lee Young mà cả Hoàng tử Kim Yoon Sung (Jung Jin Young) cũng bị mê hoặc bởi điệu múa quá đẹp do Hong Ra On thể hiện. Tuy nhiên, đây cũng có thể là nguôn cơn của những rắc rối trong tập 5 sắp tới bởi Hoàng hậu có thể truy tìm ra thân phận của cô cung nữ đã múa độc vũ bất kỳ lúc nào.
 
Những diễn biến hấp dẫn tiếp theo của bộ phim Mây Họa Ánh Trăng sẽ có trong tập 5 phát sóng 20h00 ngày 5/9. Bongdanet.vn sẽ cố gắng cập nhật sớm nhất tới các quý vị độc giả bản RAW và Vietsub của phim, rất mong các bạn chú ý đón xem.