Tiếp nối câu chuyện Hong Ra On (Kim Yoo Jung) dám thay thế cung nữ nhảy chính để thực hiện bài múa đẹp mê hồn trong buổi yến tiệc thiết đãi sứ nhà Thanh của Thái tử Lee Young (Park Bo Gum) khiến thân phận của cô suýt nữa bị lộ tẩy. Rất may với sự che chở của Yoon Sung (Jung Jin Young) thì Ra On mới an toàn rời khỏi buổi tiệc để tiếp tục làm “thái giám”. Tuy nhiên những nghi ngờ bắt đầu về Ra On bắt đầu xuất hiện nơi Thái tử Lee Young.

Ở cảnh tiếp theo đó, Ra On bất ngờ bị ngã xuống sông khi cùng Thái tử và công chúa du thuyền. Không ngần ngại bá quan văn võ, Thái tử Lee Young đã ngay lập tức nhảy xuống cứu “thái giám” Ra On. Do bị dính nước nên Ra On đã bị cảm, trong lúc mê man cô vô tình nhớ về những ký ức đau thương trước đây. Bất ngờ cô đưa tay ra và có một bàn tay nắm lấy tay cô, đó không ai khác lại là Thái tử Lee Young. Khi nghe được Ra On gọi mẹ, thấy được giọt nước mắt lăn dài trên má của Ra On, anh cũng phần nào đồng cảm.
 
Tại lễ hội hoa đăng, cặp đôi Lee Young và Ra On một lần nữa khiến fan xao xuyến với cảnh thả đèn lồng ước nguyện. Lúc này, Lee Young dường như đã nhận ra hình bóng người thiếu nữ đã thực hiện vũ khúc tuyệt đẹp đêm hôm trước. Giữa lúc anh đang thất thần thì Yoon Sung lại tiến đến và đòi Ra On về với lý do họ có hẹn trước. Câu chuyện tình của Mây họa ánh trăng bắt đầu trở nên hấp dẫn khi Thái tử Lee Young tuyên bố Ra On là người của anh.
 
Ở tấp 4 phát sóng hôm qua còn xuất hiện một nhân vật rất đáng chú ý là Jo Ha Yeon (Chae Soo Bin). Chỉ ít phút xuất hiện tại lễ hội hoa đăng song con gái của Lễ bộ Thượng thư Jo Man Hyung cho thấy vẻ đẹp nghiêng nước nghiêng thành. Cô được mệnh danh là “tiểu thư bạch tuyết” bởi làn da trắng nõn, môi đỏ như son và mái tóc đen như gỗ mun. Tuy nhiên ẩn sau vẻ đẹp đó lại là tính cách lạnh lùng, kiêu căng. Chỉ đến khi gặp được Thái tử Lee Young, sự ngạo mạn đó mới được phá vỡ.
 
Những diễn biến hấp dẫn tiếp theo của Mây họa ánh trăng sẽ có trong tập 6 lên sóng tối nay 6/9. Bongdanet.vn sẽ cố gắng cập nhật sớm nhất tới quý vị độc giả bản RAW và Vietsub của phim.