Tiếp nối diễn biến từ tập trước, tập 7 phát sóng hôm qua khiến người xem vô cùng thích thú khi quan hệ tình cảm giữa Thái tử Lee Young (Park Bo Gum) và cô nữ thái giám Hong Ra On (Kim Yoo Jung) được đẩy lên một nấc thang mới. 

Sau màn “ve sầu thoát xác” và cứu Ra On từ Thái tử Lee Young ở tập trước, thân phận thật của cô nàng đang ngày một lộ rõ chân tướng. Rất nhiều người bắt đầu để ý đến Ra On khiến cô bắt đầu gặp nguy hiểm khi đóng vai thái giảm giả trong cung. 
 
Chính vì màn cứu Ra On ở tập 6 mà Thái tử Lee Young bị đồn là “gay”. Câu chuyện Thế tử yêu nam nhân chẳng mấy chốc đến tai Hoàng hậu Kim (Han Soo Yeon) khiến người đàn bà luôn tìm cách hãm hại Lee Young này tò mò xem người mà Thái tử đang theo đuổi là ai.
 
Dĩ nhiên với tai mắt khắp trong cung không khó để Hoàng hậu tìm ra người đó chính là Ra On. Nhằm gây khó dễ cho Lee Young, Hoàng hậu Kim thậm chí còn thử lòng Thái tử bằng việc tát Ra On ngay trước mặt anh. Thêm nữa, bà hoàng hậu này cũng bắt đầu nghi ngờ về giới tính thật của Ra On. 
 
Trở lại với câu chuyện tình cảm giữa Lee Young và Ra On. Sau khi xác định rõ được tình yêu dành cho cô nàng tiểu thái giám, Thái tử đẹp trai đã không ngần ngại nói lời tỏ tình tại hoa viên. Không những vậy, cảnh Lee Young “khóa môi” Ra On ở hoa viên còn giúp cho tập 7 đạt lượng rating cao nhất từ trước đến nay.
 
Những diễn biến hấp dẫn tiếp theo của Mây họa ánh trăng sẽ có trong tập 8 phát sóng vào tối nay 13/9. Bongdanet.vn sẽ cố gắng cập nhật sớm nhất tới quý vị khán giả bản RAW và Vietsub của phim.