Ở tập 8 Mây họa ánh trăng phát sóng tuần trước, khán giả lại được một phen thích thú khi các nhà sản xuất tiết lộ lý do Thế tử Lee Young (Park Bo Gum) tỏ tình với Hong Ra On (Lee Yoo Jung) là bởi chàng đã biết nàng là phận nữ nhi giả thái giám được một thời gian. 

Nguồn cơn bắt đầu từ một lần đi ngang qua phòng các thái giám, Lee Young bắt gặp một người con gái đang thay đồ, ban đầu anh chàng còn có chút ngượng ngùng nhưng sau khi nhận ra đó là Ra On, Thế tử đã nở một nụ cười mãn nguyện.
 
Sau nụ hôn ở hoa viên cuối tập 7, khán giả tiếp tục được chứng kiến nhiều hình ảnh lãng mạn đến từ bộ đôi Lee Young – Hong Ra On. Bất chấp những lời dị nghị, dèm pha của đám thái giám và cung nữ trong cung rằng Thế tử yêu người đồng giới, Lee Young vẫn có những cử chỉ tình cảm với người con gái mình yêu. Anh dùng một chiếc ô to để che tầm nhìn của người khác sau đó ngồi tâm sự với Ra On như thể thế giới này chỉ có hai người.
 
Chưa dừng lại ở đó, sau hoa viên là tới thư phòng. Tại đây, Thế tử Lee Young bất ngờ “ôm trộm” Hong Ra On một cách rất tình cảm khiến khán giả theo dõi không khỏi ghen tị trước tình yêu quá đỗi ngọt ngào của cặp đôi nhân vật chính.
 
Những diễn biến hấp dẫn tiếp theo của Mây họa ánh trăng sẽ có trong tập 9 lên sóng 20h00 ngày 19/9 trên kênh KBS2 Hàn Quốc.